Quyết tâm phục hồi du lịch và đưa khách quay trở lại Đà Nẵng

Cập nhật:
Lượt xem: 892

“Phía cộng đồng doanh nghiệp, chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý nhà nước đều rất quyết tâm cho việc phục hồi du lịch và đưa khách quay trở lại Đà Nẵng”.

Đó là chia sẻ của ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng với phóng viên báo điện tử Tổ Quốc về hướng phát triển du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới, đặc biệt dịp Tết dương lịch, âm lịch sắp tới.

Kéo du khách quay trở lại Đà Nẵng với nhiều sản phẩm mới hấp dẫn

Theo ông Cao Trí Dũng, năm nay có một số yếu tố rất khác so với mọi năm là do ảnh hưởng của dịch bệnh và thời tiết cực đoan. Phía cộng đồng doanh nghiệp, chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý nhà nước đều rất quyết tâm cho việc phục hồi du lịch và đưa khách quay trở lại Đà Nẵng.

"Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã công bố rất nhiều chương trình kích cầu, đặc biệt là chương trình "Đà Nẵng chào năm mới 2021" và các sự kiện xuyên suốt cho đến Tết âm lịch.

Chúng tôi nhấn mạnh gia tăng trải nghiệm cho du khách ngoài việc kích cầu sâu rất nhiều sản phẩm. Lần này chúng tôi nhấn mạnh về việc "một điểm đến – nhiều trải nghiệm", rồi tăng thêm giá trị, chất lượng dịch vụ và mở rộng hệ thống sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm mới.

Đã có rất nhiều đơn vị dịch vụ cùng tham gia, tạo thành một nhóm các sản phẩm rất liên hoàn, phong phú, đa dạng phục vụ nhu cầu du khách. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của lãnh đạo thành phố, điển hình là Thành phố đã thông qua năm 2021 sẽ miễn phí hoàn toàn các điểm tham quan do Nhà nước quản lý", ông Cao Trí Dũng nói.

Thành phố Đà Nẵng về đêm...Ảnh: Đ.Hoàng

Trong lúc đó, theo Sở Du lịch Đà Nẵng, Thành phố hiện đã sẵn sàng chào đón du khách trở lại trong không khí chào đón năm mới vô cùng sôi động cùng rất nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội "Đà Nẵng – Chào năm mới 2021". Sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 29/12/2020 đến ngày 2/1/2021 tại hai bên bờ sông Hàn và Công viên châu Á – số 01 Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Điểm nhấn nổi bật tại Lễ hội "Đà Nẵng – Chào Năm mới 2021" gồm: Đêm khai mạc lễ hội hoành tráng sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 30/12/2020, tại Sân khấu chính – Khu vực Quảng trường Công viên châu Á với những ca khúc vui tươi, sôi động. Đặc biệt với sự xuất hiện của ca sĩ, ban nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng: ca sĩ trẻ Đức Phúc, Ban nhạc Radio band, Nhóm nhảy Quốc tế HIT, Vũ đoàn Fly, Múa lửa Gilbert Guzman đến từ Phillipines, DJ Tenshi, MC Bạch Công Khanh…

Vào lúc 18h30 – 19h30 từ ngày 30-31/12/2020 sẽ diễn ra hoạt động diễu hành thuyền hoa và trải nghiệm du ngoạn sông Hàn miễn phí về đêm với hơn 15 chiếc, từ 20h00 – 21h00 từ ngày 1/1/2021 đến ngày 2/1/2021. Đặc biệt, vào lúc 20h00 ngày 31/12/2020 tại Quảng trường 2/9, lễ hội đếm ngược Countdown Party chào năm mới 2021 với sự xuất hiện của dàn sao đình đám và hot nhất trong showbiz Việt hứa hẹn sẽ mang đến một bữa tiệc âm nhạc sôi động.

Một trong những hoạt động mang đậm bản sắc địa phương là "Lễ hội Mì" diễn ra xuyên suốt từ 15h00 – 22h00, từ ngày 29/12/2020 đến ngày 02/1/2021 tại Khu vực Quảng trường Công viên Châu Á. Ngoài ra, Chương trình nghệ thuật âm nhạc đường phố diễn ra từ 19h30-21h00 từ ngày 29/12/2020 đến ngày 3/01/2021 tại các tụ điểm dọc hai bên bờ sông Hàn; những tiết mục Lân Mai Hoa Thung trên sân khấu mặt nước duy nhất chỉ có tại Công viên Châu Á - Asia Park sẽ diễn ra vào lúc 17h00 và 19h00 từ ngày 1/1 đến ngày 3/1/2021.

Trên đường phố Đà Nẵng sẽ có hơn 50 xe xích lô được trang trí theo chủ đề năm mới mở màn cho các hoạt động tại Lễ hội diễn ra từ 15h00 và 19h00, từ ngày 29/12/2020 đến ngày 1/1/2021.

"Hy vọng với hàng loạt giải pháp, sản phẩm mới như vậy, Tết dương lịch và âm lịch năm nay lượng khách quay trở lại sẽ được như năm 2019 và tạo đà cho những tháng tiếp theo của năm 2021. Với tín hiệu như hiện nay, chúng ta sẽ tập trung cho thị trường nội địa, còn thị trường nước ngoài thì có thể chưa phục hồi ngay, nhanh trong năm 2021", ông Cao Trí Dũng cho biết.

Dịp tết dương lịch, tại Đà Nẵng sẽ có Chương trình nghệ thuật âm nhạc đường phố diễn ra từ 19h30-21h00 từ ngày 29/12/2020 đến ngày 3/01/2021 tại các tụ điểm dọc hai bên bờ sông Hàn. Ảnh: Đ.Hoàng

Khách đặt tour tới Đà Nẵng bắt đầu tăng, ngành du lịch triển khai các công tác đảm bảo an toàn cho du khách

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, lượng khách đặt tour du lịch tới Đà Nẵng dịp năm mới bắt đầu tăng. Một số đoàn lớn đã đặt tour qua các công ty lữ hành trong tháng 12/2020 với gần 8.000 khách như Bến Thành tourist, Vietravel, Vitours…Đây được xem là tín hiệu khởi sắc cho nỗ lực phục hồi của ngành du lịch Đà Nẵng trong bối cảnh đã chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Tổng Giám đốc Furama Resort Đà Nẵng chia sẻ, đến bây giờ, có rất nhiều khách sạn, các khu nghỉ dưỡng đã mở cửa trở lại và có các chương trình cho năm mới rất rầm rộ.

"Tôi tin rằng họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tăng trưởng khách dịp tết ở Việt Nam. Vì năm nay, các đường bay quốc tế vẫn chưa được mở cửa trở lại, nên du khách họ sẽ tìm đến các địa điểm tại Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…và những vùng miền mới, để hưởng chuyến du lịch mà họ đã không có trong suốt năm qua", ông Quỳnh nói và cho biết việc tăng trưởng này có thể không bằng những năm trước, nhưng cũng là cách để cho ngành du lịch "ấm lòng" trong những ngày đầu năm về sự quay trở lại của du khách Việt.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, ông Cao Trí Dũng cho biết, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã ký cam kết với Sở Du lịch để triển khai bộ tiêu chí an toàn cho du khách. Từ khi khách đặt chân xuống sân bay, nhà ga, bến xe cho đến khi khách về khách sạn rồi tham quan tour, đến khách điểm tham quan, mua sắm…đều có các biện pháp phòng chống dịch hết sức hiệu quả, đặt an toàn lên trên hết.

"Chúng tôi hy vọng khách du lịch khi đến Đà Nẵng hoàn toàn yên tâm với các giải pháp, biện pháp chống dịch quyết liệt của Đà Nẵng cũng như ý thức của cộng đồng doanh nghiệp trong việc nâng cao phòng chống dịch cho du khách", ông Cao Trí Dũng chia sẻ. 

Đ.Hoàng

Nguồn: bvhttdl.gov.vn