Khai mạc Lễ hội Đà Nẵng – Chào Năm mới 2021

Cập nhật:
Lượt xem: 749

Tối 30-12, tại Công viên Châu Á, đông đảo người dân Đà Nẵng và du khách đã hòa mình vào không khí âm nhạc sôi động, hấp dẫn trong Đêm khai mạc Lễ hội Đà Nẵng – Chào Năm mới 2021. Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức.

Tham dự sự kiện có Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.

Lễ hội Đà Nẵng- Chào năm mới 2021 nhằm khởi động lại hoạt động kinh doanh du lịch trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ “Vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội”; bên cạnh triển khai các chương trình kích cầu, việc tổ chức các hoạt động sự kiện, lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh và các sản phẩm du lịch hấp dẫn thu hút du khách đến với thành phố. Tạm biệt năm 2020 đáng nhớ với nhiều khó khăn, Đà Nẵng đã sẵn sàng chào đón du khách trở lại trong không khí chào đón năm mới vô cùng sôi động, ấn tượng.

Người dân Đà Nẵng đeo khẩu trang tham dự sự kiện khai mạc lễ hội tối 30-12.

Đêm khai mạc diễn ra hoành trángvới sự xuất hiện của ca sĩ, ban nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng như Lê Cát Trọng Lý, Đức Phúc, Ban nhạc Radio band, Nhóm nhảy Quốc tế HIT, Vũ đoàn Fly, Múa lửa Gilbert Guzman, DJ Tenshi, mang đến cho du khách những khoảnh khắc đáng nhớ và khó quên.

Lần đầu tiên, người dân Đà Nẵng gặp ca sĩ Lê Cát Trọng Lý - một người con của Đà Nẵng, trên một sân khấu lớn. Cô mang đến cho khán giả ca khúc ấn tượng vừa ra mắt tuần qua - Ca khúc Đà Nẵng nhớ Bạn. Với những chia sẻ trải lòng của một người con đối với thành phố Đà Nẵng thân yêu Chương trình còn được khuấy động bởi các bản nhạc hít đến từ ca sĩ trẻ Đức Phúc với các tiết mục nhảy Kpop, nhảy Carnival với vũ điệu sôi động, cuốn hút đến từ các vũ đoàn, ban nhạc…

Ngoài âm nhạc, người dân, du khách còn được thưởng thức các món ngon đặc sản xứ Quảng trong Lễ hội Mì được tổ chức trong khuôn viên của Công viên Châu Á với hơn 50 gian hàng phục vụ các món ăn địa phương và quốc tế được làm từ sợi như: mì quảng, hủ tiếu, phở, bún, bánh canh…, Pad, miến trộn – Thái Lan, Spagetti - Italy, mì hoành thánh - Trung Quốc, mì udon – Hàn Quốc…Đặc biệt, người dân sẽ được thử sức một ngày làm nghệ nhân ẩm thực với hoạt động tráng Mì đậm nét truyền thống địa phương, các món bánh dân gian; Trải nghiệm một ngày làm đầu bếp xứ Quảng và Hội thi “Mỳ Quảng chuẩn vị”.

Bên cạnh đêm khai mạc hoành tráng và hấp dẫn, du khách và người dân thực sự được sống trong không khí Lễ hội cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra hằng đêm tại hai bên bờ sông Hàn và Công viên Châu Á Đà Nẵng diễn ra trong bốn đêm từ 30-12-2020 đến 2-1-2021 vào khung giờ từ 19 đến 21 giờ. Cùng với đó là chương trình Diễu hành thuyền hoa và trải nghiệm du ngoạn sông Hàn về đêm; Lễ hội đếm ngược Countdown Party chào năm mới 2021, Chương trình nghệ thuật âm nhạc đường phố, Thưởng thức Lân Sư Rồng…

Người dân Đà Nẵng đến với sự kiện này trong điều kiện chấp hành nghiêm thông điệp 5k, đeo khẩu trang y tế. Cùng với kỳ vọng chào đón một năm mới 2021 bình an, đẩy lùi dịch bệnh và cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường.

Anh Đào

Nguồn: Báo Nhân dân