Kiên Giang: Hà Tiên sẵn sàng đón khách vào dịp cuối năm

Cập nhật:
Lượt xem: 2.142

Các đơn vị và doanh nghiệp Kiên Giang đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, dịch vụ để phục vụ tốt du khách đến Hà Tiên; song song với việc giữ an toàn trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bãi biển tuyệt đẹp tại khu du lịch Mũi Nai.

Phát huy lợi thế của một thành phố trẻ, từ năm 2019, khu du lịch Mũi Nai được thành phố Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) đầu tư bãi cát trắng mịn, trải dài rất đẹp. Vì vậy, lượng khách du lịch về Hà Tiên năm sau luôn cao hơn năm trước.

Không chỉ đến tắm biển, thưởng thức hải sản tươi ngon, du khách còn được trải nghiệm nhiều trò chơi trên biển như mô tô nước, bay dù lượn, máng trượt… Trung tâm xúc tiến thương mại - du lịch Hà Tiên đang tiến hành cải tạo toàn bộ hoạt động của Mũi Nai, trong đó quy hoạch mở rộng khu du lịch Mũi Nai thêm 30ha, đầu tư mở rộng khu du lịch Thạch Động, đầu tư cơ sở hạ tầng, cải tạo hệ thống chiếu sáng trong các hang… ở khu du lịch Đá Dựng để phục vụ du khách.

Chị Nguyễn Thị Mộng Quyên - Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và du lịch Hà Tiên cho biết: Từ khi được đầu tư bãi cát trắng, Hà Tiên đón một lượng khách lớn đến tham quan trải nghiệm, tạo hiệu ứng tích cực cho du khách và trở thành động lực phát triển cho Hà Tiên.

Du khách có thể tắm biển, chơi các trò chơi trên biển tại khu du lịch Mũi Nai.

Anh Võ Chí Thạch - Giám đốc Công ty tàu thuyền Thuận Mẫn, một doanh nghiệp đầu tư dịch vụ vui chơi trên biển tại khu du lịch Mũi Nai cho biết: Đầu năm 2020, công ty chúng tôi có đầu tư thêm một số hạng mục vui chơi dưới biển gồm vui chơi kayak, cano nước, bay dù và một số hạng mục phao nổi trên biển để phục vụ du khách. Đầu năm nay, công ty đầu tư thêm một số trò chơi dưới nước, có nhiều ưu đãi để khách vui chơi nhiều hơn, vui hơn.

Đến thời điểm này, các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn ở TP. Hà Tiên đều đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đón du khách đến với thành phố trẻ, sôi động này. Các điểm du lịch đều được chỉnh trang lại khuôn viên, sửa chữa lại các hạng mục, tăng cường nhân lực, đưa ra nhiều dịch vụ mới. Mặc dù chưa đến dịp nghỉ lễ chính, nhưng khoảng 1 tháng trở lại đây, cứ vào dịp cuối tuần Hà Tiên đã đón nhiều đoàn khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Vào mỗi cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Hà Tiên tiếp đón nhiều đoàn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Anh Lê Văn Diễu, Phó Giám đốc công ty CP dịch vụ du lịch Mũi Nai cho biết: "Trong tháng đơn vị đã tiếp đón nhiều đoàn khách lớn đến từ TP.HCM và các tỉnh lân cận, có đoàn lên tới vài trăm khách. Chúng tôi đang xúc tiến lại các đối tác lữ hành. Nếu không có gì thay đổi thì trong tháng 1 đầu năm 2021, chúng tôi sẽ đón khoảng 5 đến 10 đoàn, mỗi đoàn từ 300 – 500 khách."

Hiện nay, các doanh nghiệp và người dân địa phương đều nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 và tinh thần cảnh giác. Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, siết chặt tuyến biên giới cả trên bộ và trên biển để Hà Tiên sẽ luôn là điểm đến an toàn và hấp dẫn với du khách gần xa./.

Lam Hiếu

Nguồn: VOV