Hà Tĩnh: Ngã ba Đồng Lộc thu hút du khách trong ngày đầu năm mới

Cập nhật:
Lượt xem: 981

 Ngã ba Ðồng Lộc (Hà Tĩnh) trong ngày đầu nghỉ Tết dương lịch 2021 tấp nập những đoàn khách đến tri ân các anh hùng liệt sĩ TNXP.

Ngã ba Đồng Lộc đã được xếp hạng Khu di tích cấp Quốc gia vào năm 1989 và năm 2013 được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt trong hệ thống các di tích trên tuyến đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc rộng gần 11ha, được quy hoạch khá quy mô với nhiều hạng mục quan trọng. Trong đó, các cụm tượng đài chiến thắng; nhà bia tưởng niệm TNXP; khu mộ 10 nữ liệt sỹ TNXP; công trình nhà thờ tháp chuông; nhà bảo tàng; khu chứng tích và hiện vật chiến tranh ngoài trời là những điểm thu hút du khách khi đặt chân đến vùng đất Đồng Lộc huyền thoại này.

Ngày đầu năm mới 2021, BQL Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đã mở cửa tiếp đón và hướng dẫn các đoàn du khách thập phương đến tri ân và tham quan đảm bảo an toàn, văn minh, thân thiện.

Dù thời tiết lạnh giá nhưng nhiều người đã có mặt ở Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc để thắp những nén hương tri ân các anh hùng liệt sỹ...

Năm nay, BQL Khu di tích Ngã ba đã Đồng Lộc đưa dịch vụ xe điện vào phục vụ, giúp du khách thuận tiện hơn trong việc di chuyển tham quan, trải nghiệm.

Đoàn du khách đến từ Hà Nội đã có mặt tại khu du lịch Ngã ba Đồng Lộc ngay trong sáng ngày đầu năm mới.

Bác Trần Thị Thảo (Hà Nội) chia sẻ: Chúng tôi chọn Ngã ba Đồng Lộc là điểm đến du lịch đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ tết dương lịch 2021 nhằm giáo dục con cháu về sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ TNXP, đặc biệt là những câu chuyện xúc động về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phó trưởng BQL Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc Đào Anh Tuân cho biết: “Thời gian qua, cán bộ, nhân viên ở Khu di tích đã tập trung làm tốt công tác bảo vệ, trùng tu tôn tạo di tích, bảo quan hiện vật, chứng tích chiến tranh; thường xuyên bố trí lực lượng chăm sóc công trình kiến trúc, gìn giữ cảnh quan môi trường xanh đẹp...Trong dịp tết dương lịch 2021, BQL Khu di tich chủ động bố trí 100% cán bộ, nhân viên túc trực 24/24 giờ sẵn sàng đón tiếp, phục vụ nhu cầu của du khách”.

Trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch, các nữ nhân viên BQL khu di tích vẫn tận tụy với công việc chăm sóc, bảo quản hiện vật bảo tàng và hướng dẫn du khách tham quan...

Anh Nguyễn Tất Hải là cựu quân nhân đã có hơn 12 năm gắn bó với công việc chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên Khu di tích tích chia sẻ: Tôi rất tâm huyết với công việc của mình và coi đây là một phần trách nhiệm để tri ân các anh hùng liệt sỹ TNXP.

Tại các điểm tham quan trong khuôn viên khu di tích đều được bố trí bàn rửa tay khử khuẩn dành cho khách du lịch trước khi vào khu vực tham quan.

Quang Sáng

Nguồn: Báo Hà Tĩnh