Các điểm du lịch Hà Nội vẫn đông khách trong ngày đông lạnh

Cập nhật:
Lượt xem: 522

Mặc dù thời tiết Hà Nội những ngày cuối tuần chỉ khoảng 10 độ C, nhưng nhiều khu, điểm du lịch của Hà Nội vẫn thu hút người dân và du khách chủ yếu là giới trẻ. Theo ghi nhận của phóng viên báo Hànộimới, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận vẫn là nơi nhiều người tìm đến để vui chơi giải trí, đặc biệt đông dần vào chiều tối.

Mặc dù thời tiết Hà Nội khá lạnh nhưng một số điểm du lịch vẫn có sức thu hút với du khách. Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận trở nên đông hơn từ chiều tối.

Theo chị Nguyễn Thị Hoa, hộ kinh doanh nước giải khát trên phố Hàng Khay, do thời tiết giá lạnh nên buổi sáng vắng khách vì nhiều người ngại ra đường sớm. Nhưng từ đầu giờ chiều, khi thời tiết ấm hơn, người dân và du khách đến phố đi bộ đông hơn.

Chiều 10-1, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn. Sự kiện "Tết Mông xuống phố", do Hội sinh viên dân tộc Mông tại Hà Nội tổ chức tại Tượng đài Lý Thái Tổ, đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Tại đây, người dân và du khách có thể thuê trang phục dân tộc Mông để chụp ảnh.

Đồng thời, du khách còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian của dân tộc Mông như ném còn, thổi khèn...

Khu vực sân khấu biểu diễn nghệ thuật do hãng xe máy Yamaha tổ chức, diễn ra vào buổi tối, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Khu vực trò chơi, rất đông bạn trẻ xếp hàng để được tham gia.

Tại địa điểm cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn, nhiều người dân đến vui chơi, tham quan, chụp ảnh.

Các ghế đá ven hồ Hoàn Kiếm cũng kín người ngồi thư giãn, ngắm cảnh hồ.

Dù trời lạnh, nhưng cửa hàng kem Tràng Tiền vẫn đông khách đến thưởng thức. Anh Nguyễn Tuấn Nam, một du khách, chia sẻ: Ăn kem mùa đông cũng mang đến cảm giác lạ lẫm và thú vị.

Trong hai ngày cuối tuần, dịch vụ xe buýt 2 tầng "Ha Noi City Tour" của Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên (thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội) vẫn vận hành 3 chuyến xe/ngày. Phó Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Yên Viên Nguyễn Viết Hưng cho biết, do thời tiết lạnh nên lượng khách sử dụng dịch vụ này giảm so với đợt Tết Dương lịch, mỗi ngày đón được khoảng vài chục khách.

Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò vẫn mở cửa buổi sáng và thực hiện tour tham quan về đêm. Trong ngày 10-1, đơn vị đã đón nhiều đoàn sinh viên, trong đó có đoàn sinh viên của Trường Đại học Y đạp xe đến di tích để tham quan.

Hoàng Lân

Nguồn: Báo Hà nội mới