Trải nghiệm du lịch sinh thái tại đất chè Tân Cương (Thái Nguyên)

Cập nhật:
Lượt xem: 2.350

Mảnh đất Tân Cương (thuộc Tp. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) xưa nay vốn được biết đến với những nương chè xanh bát ngát, tạo ra nhiều sản phẩm chè nổi tiếng, xứng danh với tên gọi "Đệ nhất danh trà". Với địa hình đồi thấp trùng điệp và đồi chè đẹp mắt, vùng đặc sản chè Tân Cương thu hút nhiều khách du lịch sinh thái, trải nghiệm.

Tại vùng đặc sản chè Tân Cương, cây chè đã đồng hành cùng người nông dân đến nay đã hơn 100 năm. Nơi đây có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu trong lành, phù hợp với sự phát triển của cây chè, cùng với bàn tay yêu lao động của người dân địa phương đã biến Tân Cương thành vùng trồng chè nổi tiếng được du khách biết đến.

Trà Tân Cương được giới thưởng trà khen ngợi bởi hương vị riêng biệt, có mùi hương cốm nhẹ nhàng, vị chát - ngọt hài hòa, không còn vị đắng so với nhiều loại trà khác. Đặc biệt, nguồn nước tưới hàng ngày được lấy bằng nguồn nước tự nhiên từ Hồ Núi Cốc càng tôn vị thơm ngon, đậm đà của trà Tân Cương. Ngoài yếu tố thiên nhiên, trà Tân Cương còn là kết tinh của trí tuệ và kinh nghiệm truyền nghề từ thế hệ này sang thế hệ khác. Để sản xuất chè búp đặc sản, người làm chè ở Tân Cương phải trải qua nhiều công đoạn công phu và tỉ mỉ từ khâu chăm bón, thu hái chè, sao chè, vò chè…

Để đáp ứng nhu cầu thị trường và nâng cao chất lượng sản phẩm, những năm gần đây sản phẩm chè Tân Cương được đóng gói theo phương pháp hút chân không nhằm đảm bảo độ sạch gần như tuyệt đối của chè thành phẩm khi đến tay người tiêu dùng

Trong đó, thương hiệu Hải Trà Tân Cương do hợp tác xã Tâm Trà Thái sản xuất đã đưa đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm đa dạng từ trà xanh Thái Nguyên. Với kinh nghiệm trồng và sơ chế chè lâu năm, chị Hoàng Thị Tân – người đứng đầu thương hiệu Hải Trà Tân Cương cũng là một trong những người đi đầu ứng dụng mô hình trồng chè khép kín đạt chuẩn VietGap.

Các sản phẩm của Hải Trà Tân Cương hạn chế sử dụng các loại phân bón hóa học, chất bảo quản, quy trình sản xuất, chế biến được chăm chút tỉ mỉ, các công đoạn thu hái và chế biến đều được nghệ nhân làm bằng thủ công. Nhờ vậy, sản phẩm làm ra luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ được hương vị nguyên bản của chè Tân Cương.

Hải Trà Tân Cương

Điện thoại : 0918224431 

Website : https://haitratancuong.com  

Nhà máy: Xóm Hồng Thái 2, Xã Tân Cương, Tp Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Văn phòng đại diện: 388D27A, Nguyễn Văn Cừ nối dài, Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ 

Nguồn: Hải Trà Tân Cương