“Xuân Trường Sa" năm 2021 diễn ra vào tối 23/1

Cập nhật:
Lượt xem: 506

Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021 và thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương giao Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xuân Trường Sa" lần thứ 9 - năm 2021.

Chương trình nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Chương trình cũng là thông điệp tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về những hy sinh, cống hiến của quân và dân ta trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Cổ vũ, thắt chặt tình quân dân, là nguồn động viên lớn lao tiếp thêm sức mạnh để những người lính vững tin cầm chắc tay súng canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc, động viên ngư dân yên tâm bám biển.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Xuân Trường Sa" năm 2021 diễn ra lúc 20h00 ngày 23/1/2021 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh minh họa: HL) 

Chương trình thể hiện tình cảm chân thành của người dân đất liền với các chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc; là cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đến với thân nhân các cán bộ, chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi; từ đó chia sẻ, động viên, cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần, giúp các anh yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo quê hương.

Cùng với các hoạt động tri ân, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Xuân Trường Sa" năm 2021 tổ chức vào 20h00 ngày 23/1/2021 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam, Kênh Truyền hình Quốc phòng, Truyền hình Nhân Dân, phát trực tuyến trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Chương trình được dàn dựng công phu với trọng tâm là các ca khúc về biển đảo, quê hương, đất nước như: “Tổ quốc gọi tên mình”, “Tổ quốc tôi”, “Tình ta biển bạc đồng xanh ”, “Nơi đảo xa”, “Trường Sa lũy thép nơi đầu sóng”, “Biển hát chiều nay”, “Bâng khuâng Trường Sa”, “Những trái tim Việt Nam”… qua sự thể hiện của các nghệ sĩ: Trọng Tấn, Anh Thơ, Thu Phương, Phương Anh và đoàn Nghệ thuật Quân chủng Hải quân...

Qua 8 lần tổ chức (2013-2020), Chương trình “Xuân Trường Sa” đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. Thông qua Chương trình, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp quyên góp trên 52 tỷ đồng, trao tặng Quân chủng Hải quân 15 xuồng chủ quyền, tặng thân nhân chiến sĩ Hải quân hàng trăm căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, hàng nghìn sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị./.

Huy Lê

Nguồn: Báo Đảng Cộng Sản Việt Nam