Các điểm du lịch ở Hà Tĩnh siết chặt công tác phòng dịch

Cập nhật:
Lượt xem: 803

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các khu, điểm du lịch ở Hà Tĩnh đã nhanh chóng siết chặt công tác phòng dịch nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi tham quan.

Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm tại khu du lịch chùa Hương Tích.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa sẽ đến tết Nguyên đán, đây là thời điểm du khách thập phương hành hương về các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn Hà Tĩnh khá đông. Vì thế, cùng với sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở VHTTDL, Ban Quản lý (BQL) các khu du lịch đã triển khai nhiều biện pháp để phòng dịch. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các biện pháp đã được thực hiện một cách quyết liệt.

Ông Nguyễn Duy Vỵ - Trưởng BQL khu du lịch chùa Hương Tích (xã Thiên Lộc - Can Lộc) cho biết: “Mặc dù trước đó đã tuân thủ nghiêm việc phòng dịch nhưng trước diễn biến phức tạp như hiện nay, chúng tôi đã kích hoạt chế độ 5K một cách quyết liệt hơn. Nhất là sau khi có sự chỉ đạo của tỉnh và bối cảnh lượt du khách đến viếng chùa Hương dịp cận tết Nguyên đán khá đông”.

Trong ngày 30/1, đã có hơn 100 lượt khách viếng thăm Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (thị trấn Đồng Lộc, Can Lộc)

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng ngày 29/1, tại cổng vào khu du lịch chùa Hương Tích (xã Thiên Lộc - Can Lộc), tất cả những du khách đến đây đều bắt buộc phải đeo khẩu trang, xịt tay sát khuẩn và đứng giãn cách 2m.

Đối với những du khách không tuân thủ quy định, sau khi nhắc nhở nếu không thực hiện, nhân viên cổng soát vé kiên quyết không cho qua. Bên cạnh đó, hệ thống loa phát thanh của Ban Quản lý thường xuyên phát đi những bản tin về tình hình dịch bệnh và nhắc nhở du khách không tụ tập đông người.

Du khách đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc được tách nhóm để đảm bảo an toàn.

Tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, trong ngày thứ 7 (30/1) đã có 5 đoàn khách tập thể trong và ngoại tỉnh đến viếng thăm với số lượng khoảng hơn 100 người. Công tác phòng dịch ở đây cũng đã được thực hiện một cách chặt chẽ.

Theo Trưởng BQL Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc Trần Đình Ước: “Ngoài việc bắt buộc du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng máy và bằng dung dịch, BQL khu di tích cũng đã chủ trương tách nhóm du khách viếng thăm. Cụ thể, nếu trước đây căn cứ vào sức chứa của phòng hội trường và các điểm thăm viếng, BQL có thể sắp xếp nhiều đoàn lại với nhau đi chung, thì nay, các đoàn dù ít người cũng được tách riêng rẽ. Các đoàn khách đến từ các đơn vị, địa phương chỉ tiếp xúc với các thành viên trong đoàn của mình”.

Du khách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

BQL Di tích đền Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (thường gọi là đền Bà Hải) ở xã Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh) cũng tăng cường quyết liệt nhiều biện pháp phòng dịch.

Ông Phan Công Đính - Trưởng BQL Di tích đền Bà Hải cho biết: “Lượng du khách đổ về đền Bà Hải những ngày cuối năm tăng dần. Trong đó, nhiều đoàn khách đến từ ngoại tỉnh, vì vậy, để thực hiện tốt các việc: đeo khẩu trang, sát khuẩn, giãn cách..., chúng tôi đã tăng cường công tác an ninh, điều động thêm lực lượng bảo vệ nhằm nhắc nhở, yêu cầu du khách thực hiện một cách nghiêm túc các biện pháp phòng dịch”.

Tất cả du khách đều buộc tuân thủ đeo khẩu trang khi đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Anh Nguyễn Đình Luân - 1 du khách ngoại tỉnh đang thăm viếng tại Ngã ba Đồng Lộc, cho biết: “Đoàn của chúng tôi gồm 20 người đều là cán bộ, nhân viên cùng cơ quan. Chúng tôi đã đến tham quan tại một số điểm du lịch tại Hà Tĩnh. Tại tất cả các điểm, công việc phòng dịch đều thực hiện một cách nghiêm túc và kỹ lưỡng khiến chúng tôi rất yên tâm”.

Một nhóm du khách đến từ TP Hà Tĩnh viếng thăm mộ 10 nữ TNXP ở Ngã ba Đồng Lộc.

Ông Lê Trần Sáng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Tĩnh thông tin: “Hiện, tất cả các khu, điểm du lịch trên toàn tỉnh đang được thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, Sở VHTTDL...”.

Thiên Vỹ
 

Nguồn: Báo Hà Tĩnh