Ninh Bình đón khách du lịch an toàn trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Cập nhật:
Lượt xem: 1.315

– Ninh Bình được biết đến là điểm đến có nguồn tài nguyên du lịch phong phú với nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và môi trường sinh thái tự nhiên rất có giá trị. Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, các khu, điểm du lịch của Ninh Bình thu hút nhiều du khách đến tham quan, du lịch.

Chùa Bái Đính là điểm đến tâm linh được nhiều du khách lựa chọn trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Theo thông tin từ Sở Du lịch Ninh Bình, để khách du lịch vui chơi, tham quan an toàn, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như: Khu du lịch sinh thái Tràng An; Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động; Chùa Bái Đính… đã yêu cầu du khách thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch theo quy tắc 5K với các quy định như kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình tham quan tại khu du lịch.

Được ví như một “bảo tàng địa chất ngoài trời” với nhiều hang động, núi non, thung nước, rừng cây và các di tích lịch sử văn hóa, tâm linh đặc sắc, khu du lịch sinh thái Tràng An đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách khi đến với Ninh Bình trong dịp du xuân đầu năm mới Tân Sửu 2021. Ban quản lý khu du lịch sinh thái Tràng An cho biết, để đảm bảo an toàn cho du khách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, những chai nước rửa tay khử khuẩn được bố trí ngay ở cửa ra vào. Việc đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo y tế, luôn được các nhân viên nhắc nhở du khách, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam (chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á). Do đó, trong những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt trong ngày mùng 3 Tết, Chùa Bái Đính cũng thu hút đông lượng du khách đến tham quan và chiêm bái. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế hầu hết mọi du khách đến tham quan luôn có ý thức đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Ngay từ cổng vào của Chùa, đã được ban quản lý kiểm soát chặt nguồn khách, tổ chức đo thân nhiệt, trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng...

Theo thống kê tại các điểm, khu du lịch cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên năm nay lượng khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh giảm nhiều. Trước tình hình đại dịch vẫn còn có diễn biến phức tạp và khó lường, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Sở Du lịch Ninh Bình đã chỉ đạo và hướng dẫn các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm các quy định của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh về phòng, chống dịch như bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và vận động du khách đeo khẩu trang; thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế).

Hiện tại, tỉnh Ninh Bình chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Dịch Covid-19 có thể còn tác động lâu dài đối với nhiều mặt kinh tế - xã hội trong đó có lĩnh vực du lịch. Với việc chấp hành tốt, nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh tại các khu, điểm du lịch sẽ góp phần xây dựng Ninh Bình trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện ngay trong dịp đầu năm mới Tân Sửu./.

Trung tâm Thông tin du lịch