Vietnam Airlines tăng cường biện pháp bảo vệ sức khỏe đối với hành khách bay từ Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 1.308

– Theo thông tin từ Vietnam Airlines, từ ngày 17/2, hãng hàng không này đã bổ sung các biện pháp phòng dịch cho những chuyến bay từ Hà Nội nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động, trong bối cảnh lượng hành khách tăng cao sau Tết Nguyên đán.

Đồng thời, Vietnam Airlines cũng lưu ý về việc nhà chức trách y tế tại TP Hồ Chí Minh sẽ lựa chọn hành khách ngẫu nhiên trên các chuyến bay đến từ Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng để lấy mẫu tầm soát dịch Covid-19 ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tất cả nhân viên, tổ bay của Vietnam Airlines phục vụ trên các chuyến bay từ Hà Nội đều được trang bị khẩu trang y tế 3 lớp trở lên, găng tay y tế 2 lớp. Hành khách được phục vụ suất ăn đóng gói sẵn để hạn chế tiếp xúc nhiều lần. Hành khách phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi khởi hành và sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Vietnam Airlines có thể từ chối vận chuyển nếu hành khách không đáp ứng các quy định này.

Các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội đến Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh được phun khử khuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế ngay sau khi hạ cánh. Còn đối với các điểm đến khác, tàu bay được phun khử khuẩn ngay khi quay trở về sân bay căn cứ tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Các tiêu chuẩn phòng dịch khác như lắp đặt thảm khử khuẩn ở cửa lên tàu bay, cung cấp khăn lau tay kháng khuẩn trên máy bay, khử trùng tai nghe bằng tia cực tím…vẫn được Vietnam Airlines áp dụng nghiêm ngặt trên toàn mạng bay nội địa.

Trung tâm Thông tin du lịch