Cần Thơ đón 230 nghìn lượt khách, đảm bảo môi trường du lịch an toàn dịp Tết Nguyên đán 2021

Cập nhật:
Lượt xem: 454

– Theo thông tin từ Sở VHTTDL Cần Thơ, do dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trong những ngày trước Tết, người dân hạn chế đi lại và giảm nhu cầu du lịch trong dịp Tết. Tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch giảm mạnh, các tour du lịch nội địa trong dịp Tết, phòng nghỉ tại cơ sở lưu trú được du khách đặt trước có xu hướng hủy hoặc chuyển thời gian khác thích hợp hơn.

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ (Ảnh: Internet)

Trong dịp Tết Nguyên đán 2021, Cần Thơ đón và phục vụ 230.000 lượt khách, trong đó khách lưu trú ước đạt 25.000 lượt, doanh thu từ khách du lịch ước đạt 32 tỉ đồng.

Công tác đón và phục vụ khách du lịch diễn ra tốt, đảm bảo an ninh an toàn. Các cơ sở lưu trú đảm bảo cơ sở vật chất, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các doanh nghiệp lữ hành tổ chức nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá tour, giảm giá vé máy bay, chương trình khuyến mại, tặng quà… cho du khách. Các cơ sở kinh doanh vận tải khách du lịch như tàu du lịch, xe điện… trang trí phương tiện, đảm bảo về số lượng và chất lượng phục vụ du khách. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân hạn chế đi lại, ước tính có đến 80% khách đã đặt tour từ trước chuyển đổi sang thời gian khác.

Các khu điểm, du lịch cải tạo cảnh quan, không chủ quan lơ là trong phòng chống dịch bệnh, đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Một số điểm du lịch trên địa bàn thành phố đã giảm quy mô các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán hoặc tạm ngưng hoạt động để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Thành phố Cần Thơ tổ chức một số hoạt động điểm nhấn để phục vụ người dân và du khách dịp năm mới như đường hoa nghệ thuật, chương trình Sắc xuân trên phố năm 2021 tại Bảo tàng thành phố, chương trình ca nhạc Mừng Đảng mừng Xuân…

Trước đó, để đảm bảo an ninh an toàn và phòng chống dịch bệnh, Sở VHTTDL Cần Thơ đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các UBND các quận, huyện, các đơn vị kinh doanh hoạt động du lịch về việc thực hiện tiêu chí du lịch an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện tốt và đảm bảo hoạt động phục vụ khách du lịch… Ngoài ra, phối hợp với tổ kiểm tra liên ngành cùng các sở, ngành có liên quan để theo dõi và nắm tình hình hoạt động của các bến tàu du lịch Ninh Kiều, An Bình… nhằm ngăn chặn tình trạng chèo kéo, chèn ép du khách.

Cần Thơ là trung tâm du lịch của miền Tây, nổi tiếng với những sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng biệt như chợ nổi Cái Răng, nhà cổ Bình Thủy, bến Ninh Kiều, làng du lịch Mỹ Khánh, vườn cò Bằng Lăng, miệt vườn trái cây… Với sự chủ động, chuẩn bị phòng, chống dịch tốt cùng sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương, du lịch Cần Thơ được kỳ vọng sẽ sớm lấy lại đà phát triển, đóng góp vào kinh tế - xã hội của địa phương.

Trung tâm Thông tin du lịch