Khánh Hòa: Mê mẩn thảm rêu xanh ấn tượng ở biển Nha Trang

Cập nhật:
Lượt xem: 245

Những ngày qua, người dân địa phương và nhiều du khách đã tìm đến bãi biển rêu xanh ở Nha Trang như tìm đến một quà tặng tuyệt vời từ thiên nhiên.

Một bãi biển không phải là cát trắng mà như được phủ tấm thảm màu xanh. Bãi biển như thế đang hiện hữu ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và thu hút đông du khách.

Đoạn bãi biển này nằm phía Bắc đường Trần Phú, thành phố Nha Trang tựa như thế giới của rêu xanh. Rêu dọc theo bờ cát, rêu bám chặt trên đá, để rồi những người lần đầu đến với Nha Trang trong những ngày này, không khỏi ngạc nhiên trước một bãi biển xanh rêu như thế.

Những khối đá cũng trở nên mềm mại. Nắng dẫu gắt thì cả bãi biển cũng không chói chang. Rêu xanh có khả năng dung hòa ngay cả những điều tưởng như không thể.

Từ 2 tháng nay, dọc theo bờ biển Nha Trang, mùa rêu biển đã quay trở lại. Theo người dân trong vùng, chúng còn kéo dài thêm một, hai tháng nữa. Dẫu năm nào cũng chứng kiến bãi biển rêu xanh nhưng nhiều người Nha Trang cũng không bỏ lỡ dịp đến nơi này. Có người thích chạm tay vào mảng rêu mịn màng. Có người thích ngắm nhìn một phần thế giới biển qua những mảng rêu.

Mỗi ngày có hàng trăm người tìm đến bãi biển rêu xanh, hàng trăm tấm hình đăng tải trên các trang mạng và rồi lại có thêm nhiều người tiếp tục đến với bãi biển rêu xanh ở Nha Trang.

Không ai muốn lỗi hẹn với mùa rêu ở biển cũng như không ai có thể chối từ bãi biển rêu xanh yên ả, một món quà tuyệt vời mà biển tặng cho mọi người.

Tấn Quýnh 

Nguồn: VTV