“Tiếp sức” cho du lịch đường thủy vươn mình

Cập nhật:
Lượt xem: 832

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị và doanh nghiệp tiếp tục hoạt động khai thác du lịch đường sông nội đô kết hợp phục vụ ẩm thực đêm cho công chúng và du khách, Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, chấp thuận cho việc kéo dài thời gian khai thác các cầu bến tại khu công viên bến Bạch Đằng (quận 1).

Du khách thích thú với trải nghiệm trên sông

Cụ thể, Sở GTVT kiến nghị trong thời gian chờ triển khai quy hoạch khu công viên bến Bạch Đằng, tiếp tục gia hạn khai thác cầu bến số 2, 3 và 4 đến hết năm 2022. Trước đó, các cầu cảng này chỉ được hoạt động đến hết tháng 2.2021. Khi thành phố triển khai quy hoạch bến Bạch Đằng, các đơn vị tự thực hiện di dời không bồi thường. Hiện tại cầu bến số 2, Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP được giao khai thác tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ bến Bạch Đằng đi các huyện Cần Giờ, Củ Chi, TP Vũng Tàu, tỉnh Bình Dương và các tàu nhà hàng, tàu du lịch… Các bến còn lại cũng được thành phố tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khai thác du lịch đường thủy và ẩm thực.

Ông Nguyễn Trường Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (đơn vị đang khai thác tuyến buýt đường sông tại bến Bạch Đằng) chia sẻ, việc kiến nghị duy trì hoạt động khai thác du lịch đường sông nội ô kết hợp phục vụ ẩm thực tại bến Bạch Đằng là cần thiết nhằm tạo thuận lợi cho ngành giao thông thủy và du lịch đường thủy của thành phố vươn mình. Góp phần đa dạng sản phẩm du lịch của thành phố, nhất là trong bối cảnh người dân thành phố ngại đi du lịch xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thì có thể trải nghiệm du lịch đường sông ngay trên “sân nhà” với chi phí phù hợp. Đặc biệt hơn, là góp phần gìn giữ và phát triển các giá trị lịch sử và văn hóa Sài Gòn 300 năm trên bến dưới thuyền. Theo ông Toản, tiềm năng để phát triển du lịch đường sông của thành phố là rất lớn với lợi thế hơn 1.000 km đường thủy, tuy nhiên hiện vẫn chưa được khai thác hết tiềm năng do thiếu cơ sở hạ tầng phục vụ đi kèm.

Du lịch đường thủy cần được “tiếp sức” để vươn mình

Trước đó, UBND TP.HCM đã đồng ý thực hiện cải tạo chỉnh trang công viên bến Bạch Đằng trong phạm vi ranh giới toàn bộ khu công viên, từr anh khu vực Cột cờThủ Ngữ đến ranh dự án Khu Phức hợp Sài Gòn – Ba Son. UBND TP.HCM lưu ý các đơn vịliên quan phải thiết kế khu vực công viên trước Bảo tàng Tôn Đức Thắng thông thoáng, giữlại các khẩu súng thần công… Trong đó, giao SởDu lịch xây dựng phương án khai thác, hướng dẫn hoạt động du lịch tại khu vực công viên.

Theo ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc SởQuy hoạch – Kiến trúc TP.HCM, công viên bến Bạch Đằng thuộc Khu vực trung tâm hiện hữu của thành phố, một trong những địa điểm thu hút đông đảo du khách và là đầu mối của du lịch đường thủy của thành phố. Tuy nhiên, công năng dịch vụ và tiện ích liên quan đang xuống cấp và chưa đáp ứng được nhu cầu tham quan của du khách và công chúng. Trong khi đó, theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ1/500 đã được UBND TP.HCM phê duyệt, thì công viên bến Bạch Đằng được nghiên cứu mởrộng trên khu vực có diện tích 46,56ha bao gồm nhiều tiện ích, trong đó có trung tâm thông tin du lịch và đầu mối trung chuyển các tuyến du lịch trên sông. Khu xúc tiến du lịch được quy hoạch tại công viên bến Bạch Đằng có diện tích khoảng 5.150m2, sẽ thiết kế các khu vực nghỉ chân thân thiện, cung cấp dịch vụdi chuyển trên sông vàtìm kiếm thông tin du lịch, đảm bảo an toàn và hỗ trợ du khách trong và ngoài nước… góp phần khôi phục năng lực của ngành du lịch của thành phố.

Tháng 1 vừa qua, TP.HCM cũng đã khánh thành công trình trùng tu Di tích lịch sử Cột cờ Thủ Ngữ nằm trong công viên Bến Bạch Đằng từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Qua đây, tạo thêm điểm đến tham quan hấp dẫn cho công chúng và du khách khi đến TP.HCM.

Hoàng Hải

Nguồn: Báo Văn hoá