Hàng trăm du khách đến Đà Nẵng trong chương trình thí điểm hỗ trợ thu hút khách MICE

Cập nhật:
Lượt xem: 861

Sáng 12-3, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng tổ chức đón đoàn khách MICE gồm 400 khách lưu trú tại Đà Nẵng từ ngày 12 đến 14-3. Đoàn khách này do Công ty TNHH Du lịch và sự kiện Việt (Viettours) khai thác.

Đà Nẵng hướng đến nguồn khách MICE. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Được biết, đây là một trong những đoàn khách đầu tiên nằm trong chương trình thí điểm hỗ trợ thu hút 100 đoàn khách du lịch MICE đầu tiên năm 2021. Các chính sách hỗ trợ thu hút đoàn khách MICE của Đà Nẵng gồm: các hỗ trợ đón tiếp, truyền thông, tặng quà lưu niệm, cơ sở vật chất, vận chuyển, hỗ trợ tại các khu điểm du lịch, hỗ trợ thủ tục cấp phép hoạt động MICE tại Đà Nẵng và hỗ trợ về hướng dẫn viên.

Cũng trong ngày 12-3, Công ty Viettravel chi nhánh Đà Nẵng đón đoàn 120 khách tham quan và nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam) trong 3 ngày từ 12 đến 15-3. Được biết, trước đó hai đơn vị khai thác khách là Viettours và Vietravel đã liên hệ Trung tâm Xúc tiến du lịch để cập nhật các chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống Covid-19 do thành phố Đà Nẵng ban hành và triển khai cho đoàn khách. Khách được tra soát địa điểm khởi hành theo mã QR của Sở Y tế thành phố, thực hiện khai báo y tế trước chuyến bay, khai báo y tế tại khách sạn và tuân thủ các hướng dẫn về phòng, chống Covid-19 tại sự kiện tập trung đông người.

Với lợi thế sẵn có về du lịch MICE cùng với chính sách MICE được kích hoạt trong những tháng đầu năm 2021, dự kiến đầu tháng 4-2021, thành phố tổ chức lễ đón 1.600 khách du lịch MICE và được hưởng các chính sách mà thành phố đã ban hành.

Nhật Hạ

Nguồn: Báo Đà Nẵng