Long An: Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch hậu Covid-19

Cập nhật:
Lượt xem: 565

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch hậu Covid-19.

Khách sạn 7 tầng tại Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập (huyện Mộc Hóa)

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch; chú trọng quảng bá hình ảnh điểm đến Long An qua các ứng dụng du lịch thông minh: Web:https://mylongan.vn, App: Long An tourism, Facebook: du lịch Long An, Zalo: du lịch Long An,... Sau thời gian thử nghiệm, Cổng thông tin và ứng dụng di động Du lịch thông minh tỉnh (hoạt động từ tháng 7-2020) đã báo cáo đánh giá kết quả và xây dựng phương án trình UBND tỉnh xin chủ trương vận hành chính thức.

Thực hiện Diễn đàn chuyển đổi số để phát triển du lịch Long An với nội dung: Xu thế chuyển đổi số của du lịch thế giới và công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp du lịch Việt Nam nói chung, doanh nghiệp du lịch Long An nói riêng; đồng thời, hỗ trợ tập huấn cho doanh nghiệp du lịch tỉnh các nội dung cơ bản về sử dụng kỹ thuật số và cung cấp công cụ như Facebook, Youtube, Google Arts & Cultures, Google tìm kiếm, Google doanh nghiệp của tôi (GMB),... giúp thiết kế và tạo website miễn phí cho doanh nghiệp, tạo điểm “check in” trên Google Map, đào tạo cách quảng bá hình ảnh qua các clip ấn tượng.

Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập - Nguyễn Thành Nhân cho biết: “Mặc dù trong và sau Tết Tân Sửu 2021, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến việc đặt tour và hủy tour, thế nhưng đơn vị vẫn tiếp tục các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, hy vọng với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, khu sẽ tiếp tục thu hút khách trở lại, khai thác tốt tiềm năng sẵn có”.

“Ngoài việc quảng cáo qua kênh riêng của Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập, Công ty (Cty) TNHH Du lịch Tháp Mười (đơn vị đầu tư) còn phối hợp những người làm du lịch thông qua kênh Youtube, Facebook, Twitter; đoàn làm phim của các đài truyền hình địa phương, Trung ương để xúc tiến hoạt động điểm đến đối với khách. Ngoài ra, Cty còn phối hợp chặt chẽ doanh nghiệp làm tour du lịch lớn như Viettravel, Saigontourist Group,... để thúc đẩy phát triển du lịch lữ hành” - ông Nhân cho biết thêm.

Khách tham quan Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập

Theo thống kê của Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập, hơn 90% lượng khách đến với khu thông qua việc tìm hiểu thông tin trên các nền tảng mạng xã hội. Vai trò quảng bá du lịch có ý nghĩa sống còn với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Long An, các đơn vị hoạt động du lịch thực hiện tuyên truyền, quảng bá du lịch trên các kênh truyền thông trong và ngoài tỉnh, phát hành các ấn phẩm du lịch. Tập trung giới thiệu các khu, tuyến, điểm, sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch, các sự kiện du lịch tiêu biểu, các dự án đầu tư phát triển du lịch. Xúc tiến quảng bá hướng đến việc nhận dạng thương hiệu du lịch Long An từ các dòng sản phẩm chính là du lịch sinh thái, du lịch đường thủy trên sông Vàm Cỏ và du lịch vui chơi, giải trí cuối tuần. 

Song song đó, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An thực hiện các chuyên đề, chuyên trang, chuyên mục quảng bá du lịch; phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tuyên truyền, quảng bá du lịch Long An trên các báo, đài ngoài tỉnh: Đài Tiếng nói Việt Nam kênh VOVTV, Kênh truyền hình đối ngoại, tạp chí và web của Tổng cục Du lịch Việt Nam; in cẩm nang du lịch Long An (ngôn ngữ Việt - Anh) sử dụng trong các sự kiện xúc tiến du lịch, tờ gấp thông tin về du lịch Long An phát cho du khách khi đến tham quan tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử trong toàn tỉnh;... Qua đó, góp phần đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch hậu Covid-19./.

Đại Lâm

Nguồn: Báo Long An