Hà Nội tổ chức Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực từ ngày 16-18/4 để kích cầu du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 4.295

- Từ 16 - 18/4/2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức “Lễ hội du lịch và văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2021”. Lễ hội diễn ra tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung thiếu nhi Hà Nội - quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 19h ngày 16/4/2021.

Tại buổi họp báo thông tin về sự kiện diễn ra vào sáng ngày 5/4, Ban Tổ chức cho biết Lễ hội được tổ chức nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL phát động và khôi phục hoạt động du lịch nội địa kết nối các địa phương sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lễ hội sẽ có quy mô khoảng 200 gian hàng chia làm 2 khu. Khu vực quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch khoảng 150 gian hàng của 12 tỉnh/thành phố (Khánh Hòa, Bình Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ), các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội, các địa phương cả nước và các hàng hàng không hàng đầu Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietravel Airlines), với hàng ngàn tour du lịch, sản phẩm du lịch mới, phong phú, đa dạng các hình thức khuyến mãi được giới thiệu tới du khách cả nước.

Khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội tại Cung Thiếu nhi sẽ giới thiệu những món ăn đặc trưng của Hà Nội (phở Hà Nội, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh trì, bánh cốm, trà Việt, cà phê trứng…), cùng các buổi giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu nói chuyện về văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Điểm nhấn chính của lễ hội năm nay là giới thiệu những sản phẩm, địa điểm đặc trưng của thành phố Hà Nội, công bố sản phẩm du lịch mới, cùng các gian hàng giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp cũng như văn hóa, ẩm thực đặc trưng của các địa phương.

Một trong những điểm nhấn khác sẽ thu hút du khách khi đến tham quan, trải nghiệm tại Lễ hội là không gian lễ hội được trang trí với các tiểu cảnh bằng hình ảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội (như Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám...) và các điểm đến tiêu biểu của các tỉnh/thành phố được tái hiện chân thực và sống động, mang lại điểm check-in thú vị cho du khách, cùng nhiều gameshow và các hình thức trải nghiệm tại không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội.

Trong khuôn khổ lễ hội, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị công bố các sản phẩm du lịch nội địa năm 2021 diễn ra vào ngày 16/4/2021 (tại Nhà khách Chính phủ - số 2 Lê Thạch, Hoàn Kiếm). Tại sự kiện, Sở Du lịch Hà Nội sẽ công bố danh sách các sự kiện văn hóa, thể thao du lịch năm 2021 và hàng trăm tour tham quan Hà Nội và các địa phương của các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn, với nhiều hình thức khuyến mãi: giảm giá từ 15 - 35% giá tour, nhiều voucher và quà tặng kèm theo hấp dẫn. Ngoài những sản phẩm truyền thống, nhiều sản phẩm mới tiêu biểu, hấp dẫn sẽ được các doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị cung ứng dịch vụ, các điểm đến trên địa bàn xây dựng, giới thiệu và phục vụ nhu cầu của đông đảo du khách khi đến Hà Nội. Đồng thời, tại sự kiện sẽ diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các cơ quan quản lý, tổ chức, doanh nghiệp của Hà Nội với các địa phương.

Cũng trong dịp này, Sở Du lịch Hà Nội cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình khảo sát sản phẩm dịch vụ du lịch Hà Nội, dự kiến diễn ra trong hai ngày 17 và 18/4/2021.

Trung tâm Thông tin du lịch