Loa kèn cuối mùa trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 486

Những ngày này, vô tình đi qua con đường Phan Đình Phùng, thế nào cũng sẽ bắt gặp những thảm lá vàng phủ kín vỉa hè, cùng những gánh hoa loa kèn nổi bật trong sắc trắng.

Thời khắc giao mùa giữa tháng 4 có lẽ là khoảnh khắc đẹp nhất. Những hàng cây vào độ thay lá khiến góc phố thân quen trở nên đẹp lạ lùng. Những bó hoa loa kèn trắng nổi bật trên "thảm cỏ" vàng dọc hai bên vỉa hè. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp, khi nắng chưa gắt và trời chưa quá nóng, để người dân đến chụp ảnh.

Dọc con phố du khách sẽ bắt gặp những xe cho thuê hoa loa kèn để chụp ảnh. Hoa loa kèn được coi là một trong những biểu tượng của tháng Tư.

Cô chủ chiếc xe đạp loa kèn này chia sẻ, khách thường đến phố Phan Đình Phùng chụp ảnh đông nhất vào cuối tuần, đặc biệt là khi có nắng.

Lá vàng phủ kín góc phố Đặng Dung - Phan Đình Phùng.

Hai bên vỉa hè rộng, du khách có thể tìm được nhiều góc chụp mà không sợ vướng người.

Những bó hoa loa kèn được bày bán ngay trên mặt phố Phan Đình Phùng, đoạn trước nhà thờ Cửa Bắc để tiện cho những người tới chụp ảnh mà chưa có "phụ kiện đi kèm".

Để lưu lại khoảnh khắc giao mùa đặc trưng của Hà thành, nhiều du khách và thợ ảnh ghé đến đây. Khách thường để xe trước cửa nhà thờ Cửa Bắc rồi đi bộ dọc con đường để tìm được khung hình đẹp nhất.

Nhiều người đến đây để chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội. Nhưng cũng có người đến đây để ngắm nhìn, đi bộ và tận hưởng thời tiết mát mẻ trước khi những ngày hè oi nóng tới.

Đây cũng là dịp được nhiều người lựa chọn để chụp ảnh gia đình.

Đa số mọi người chọn trang phục áo dài hoặc những chiếc váy dịu dàng, phù hợp với khung cảnh lãng mạn, nên thơ trên con đường này.

Thoải mái "thả dáng" để có được những khoảnh khắc đẹp nhất.

Hoài Linh

Nguồn: VTV