Tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Dương – 2021”

Cập nhật:
Lượt xem: 253

Để tạo cơ sở dữ liệu về hình ảnh phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch; đồng thời, giới thiệu, quảng bá các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, các điểm đến du lịch, hình ảnh vùng đất và con người Bình Dương với du khách trong và ngoài nước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương vừa phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Dương năm 2021”.

Ảnh minh họa: Khoảnh khắc nên thơ của Bình Dương

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi có chủ đề “Du lịch Bình Dương – Trải nghiệm và cảm nhận”. Các tác phẩm dự thi phải thể hiện dưới dạng ảnh chụp các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, các khu du lịch và điểm đến du lịch, nét sinh hoạt hàng ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, hình ảnh du khách trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ, du lịch, các loại hình du lịch - văn hóa, các lễ hội, các làng nghề truyền thống ở Bình Dương... Theo quy định, ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng jpg, độ phân giải tối thiểu từ 4MB trở lên và được chụp tại các địa điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cuộc thi gồm 2 phần thi: Phần 1, các tác giả gửi file ảnh dự thi về hộp thư điện tử: thongtindulichbd@gmail.com, Ban Giảm khảo sẽ chấm điểm và chọn những tác phẩm xuất sắc vào vòng 2. Các tác giả có tác phẩm vào vòng 2 sẽ gửi ảnh giấy (theo khổ giấy A3) trong thời gian quy định, Ban Giám khảo sẽ đánh giá chấm điểm các tác phẩm qua ảnh giấy và chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Phần 2, là phần bình chọn tác phẩm được yêu thích trên trang mạng xã hội facebook Du lịch Bình Dương. Mỗi tác giả sẽ chọn 03 ảnh (trong tổng số các tác phẩm đã gửi về dự thi ở vòng 1 để tham dự phần thi này). Ảnh được đăng tải trên trang facebook Du lịch Bình Dương tại địa chi: www.facebook.com/dulich.binhduong.

Được biết, các tác phẩm đoạt giải sẽ được Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng. Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận tác phẩm dự thi từ nay cho đến hết ngày 20/8/2021.

Phước Quang

Nguồn: Tạp chí Du lịch