Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương dự Hội nghị công bố sản phẩm kích cầu du lịch nội địa năm 2021 của Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 1.057

- Hưởng ứng chương trình kích cầu  khôi phục hoạt động du lịch nội địa kết nối các địa phương sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiều ngày 16/4/2021, tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch tổ chức Hội nghị “Công bố các sản phẩm kích cầu du lịch nội địa năm 2021”. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương dự và phát biểu tại hội nghị.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu tại Hội nghị (ảnh: TITC)

Đánh giá cao Hà Nội tổ chức hội nghị công bố các sản phẩm kích cầu du lịch nội địa, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương nhấn mạnh, hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch Hà Nội giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, gặp gỡ các đối tác, hình thành các liên kết, liên minh kích cầu du lịch mới, cung cấp các gói sản phẩm mới hấp dẫn, an toàn cho khách du lịch đến với thủ đô Hà Nội, cho người dân Hà Nội đi du lịch đến mọi miền Tổ quốc, cũng như khám phá, trải nghiệm những sản phẩm du lịch  tại chính Hà Nội.

Phó Tổng cục trưởng khẳng định, Tổng cục Du lịch cam kết luôn sẵn sàng đồng hành với Hà Nội và các địa phương, các doanh nghiệp trong phát triển du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, phối hợp đẩy mạnh truyền thông kích cầu du lịch nội địa trên các kênh truyền thông, báo chí. Phó Tổng cục trưởng đề nghị Hà Nội và các địa phương cần tiếp tục chuẩn bị các sản phẩm du lịch, dịch vụ, cơ sở vật chất tốt nhất để du lịch Việt Nam sẵn sàng chào đón khách quốc tế trở lại khi các điều kiện cho phép.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phát biểu tại Hội nghị (ảnh: TITC)

Ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, hội nghị “Công bố các sản phẩm kích cầu du lịch nội địa” là sự kiện khởi đầu chuỗi hoạt động kích cầu du lịch Thủ đô, qua đó góp phần xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch, dần khôi phục và lấy lại đà tăng trưởng cho du lịch Thủ đô. Đây cũng là dịp Hà Nội phát huy vai trò là trung tâm phân phối khách du lịch lớn của cả nước, nhằm đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch Hà Nội với các địa phương và ngược lại.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội mong du lịch Hà Nội sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Tổng cục Du lịch, các địa phương, các bộ ban ngành để thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của ngành trong bối cảnh bình thường mới.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang giới thiệu về các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch năm 2021 (ảnh: TITC)

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang đã giới thiệu về các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch năm 2021. Cùng với đó Hà Nội sẽ có hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ du lịch kích cầu của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố với nhiều hình thức khuyến mại, giảm giá từ 15-35% giá tour, nhiều voucher và quà tặng kèm theo hấp dẫn, các khách sạn đăng ký giảm giá phòng nghỉ và dịch vụ từ 15-30%.

Các đại biểu dự Hội nghị (ảnh: TITC)

Ngoài những chương trình truyền thống, Sở Du lịch Hà Nội đã kết nối với các doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị cung ứng dịch vụ, các điểm đến trên địa bàn xây dựng một số sản phẩm mới tiêu biểu, hấp dẫn như: trải nghiệm tour “Đêm thiêng liêng - sáng ngời tinh thần Việt” tại Hoả Lò; tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”; city tour Hà Nội về đêm, tour tâm linh “Tứ bất tử”... Các hãng hàng không cũng đưa ra các gói sản phẩm kích cầu hấp dẫn như: Vietnam Airlines mở bán 200.000 vé giá 99.000 đồng cho toàn bộ chặng bay dành cho du khách mua vé tại Lễ hội văn hoá, du lịch và ẩm thực Hà Nội 2021; Bamboo Airways mở bán 10.000 vé giảm giá đến 80% cho các hành trình nội địa đến Hà Nội; Vietravel Airlines mở bán 999 vé giá 8.000 đồng và 300 vé 0 đồng cho các doanh nghiệp lữ hành. Bên cạnh đó, Đường sắt Việt Nam cũng cam kết bán ra 10.000 vé tàu giảm giá 50% các tuyến tàu Bắc - Nam trong tháng 4, 5/2021; các hãng ô tô vận chuyển du lịch đều cam kết giảm từ 15-30% giá dịch vụ...

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các cơ quan quản lý, tổ chức, doanh nghiệp của Hà Nội với các địa phương.

Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa các cơ quan quản lý, tổ chức, doanh nghiệp của Hà Nội với các địa phương (ảnh: TITC)

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị (ảnh: TITC)

Trung tâm Thông tin du lịch