Đà Nẵng: Kết nối phát triển du lịch học đường

Cập nhật:
Lượt xem: 565

Ngày 16.4, Trung tâm Xúc tiến Du lịch - Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức chương trình giao lưu kết nối về phát triển du lịch học đường với sự tham gia của các đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở đào tạo… tại một số địa phương. Dự kiến đây đang là xu hướng du lịch hiện nay và sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Đoàn Famtrip du lịch học đường đến Đà Nẵng

Trong kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch giai đoạn 2021-2022, Sở Du lịch Đà Nẵng đã xác định khách nội địa sẽ là thị trường chủ lực trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là xu hướng du lịch học đường đang được các trường học và doanh nghiệp hết sức quan tâm. Đây là mô hình kết hợp giữa du lịch với giáo dục nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên có những trải nghiệm thực tế thú vị trên mọi miền đất nước. Đà Nẵng là thành phố có đầy đủ khả năng để trở thành điểm nối phát triển loại hình du lịch học đường, Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố chuẩn bị sẵn nguồn lực, tạo mối liên kết chặt chẽ với các cơ sở đào tạo để xây dựng các nội dung phù hợp với nhu cầu của học sinh, sinh viên.

Tọa đàm giao lưu, chia sẻ và đóng góp ý kiến về phát triển du lịch học đường

Khởi động cho chương trình, từ ngày 14 - 17.4, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cũng tiên phong đón đoàn Famtrip du lịch học đường với hơn 20 thầy cô là đại diện các trường đại học cả nước đến khảo sát du lịch Đà Nẵng. Đoàn Famtrip lần này được tổ chức riêng cho các khoa và bộ môn du lịch - lữ hành - khách sạn, nội dung chương trình chú trọng các sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái...

Ngọc Hà

Nguồn: Báo Văn hóa