Hà Nội: Hơn 100 diễn viên thi tài năng xiếc toàn quốc năm 2021

Cập nhật:
Lượt xem: 155

Chiều 19-4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin về cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc - 2021 diễn ra từ ngày 22 đến 27-4, tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).  

Ban tổ chức thông tin về cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc - 2021.

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương cho biết, cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc - 2021 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam và các địa phương tổ chức. Đây là cuộc thi biểu diễn nghệ thuật đầu tiên trong năm 2021, nhằm tìm kiếm những tài năng nghệ thuật xiếc, từ đó có hướng đào tạo, phát triển nghệ thuật xiếc nước nhà.

Cuộc thi dành cho nghệ sĩ xiếc hiện đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật xiếc công lập, ngoài công lập; sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật xiếc trên toàn quốc. Hiện đã có 5 đơn vị đăng ký tham gia gồm: Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Đoàn Xiếc nhân dân Long An, với hơn 100 nghệ sĩ dự thi 29 tiết mục.

Một tiết mục tham gia dự thi.

Các tiết mục dự thi lần này thuộc nhiều thể loại như nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hài, huấn luyện thú... Nhiều bản đăng ký qua video của các đơn vị cho thấy các tiết mục có sự đầu tư về nội dung, hình thức, mang tính nghệ thuật và giải trí cao, đặc biệt là các tiết mục tập thể lớn, hứa hẹn đem đến những màn biểu diễn mãn nhãn phục vụ khán giả.

Chương trình dự thi sẽ diễn ra vào 20h các ngày từ 22 đến 25-4. Lễ trao giải và đêm gala xiếc toàn quốc được tổ chức vào 20h ngày 27-4.

Ngoài chương trình dự thi, các nghệ sĩ và đoàn tham dự sẽ chọn lọc tiết mục để biểu diễn phục vụ khán giả Thủ đô vào các chiều 24 và 25-4, tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Thụy Du

Nguồn: Báo Hà Nội mới