Đánh thức thiên đường du lịch Phú Yên

Cập nhật:
Lượt xem: 1.221

Nhắc đến Phú Yên là nhắc đến một vùng tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng dường như vô tận. Với mục tiêu “đánh thức” thiên đường du lịch xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh, Phú Yên ngày nay đã có đủ điều kiện và cơ hội mới để hiện thực hóa giấc mơ du lịch tỷ đô bên bờ biển đặc biệt nhất hành tinh. 

Viên “ngọc thô” chỉ đẹp thôi còn chưa đủ

Hiệu ứng bộ phim “Hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ tạo nên “cơn sốt” du lịch ngay sau đó, chạm tới tầm nhìn thực khi trải nghiệm cung đường gần 200km bờ biển Phú Yên.

Phú Yên hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ với những dãy núi, bãi biển cát mịn trắng êm đềm sóng vỗ, những làng chài nhấp nhô và xa xa là nước biển xanh màu ngọc bích, những danh thắng như gành Đá Đĩa, Bãi Môn - Mũi Điện, bãi Xép, vịnh Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, Sông Cầu, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, cao nguyên Vân Hoà, mũi Đại Lãnh, bãi Bàng, bãi Bàu, bãi Nồm, bãi Thùng, bãi Từ Nham, cù lao Mái Nhà, cù lao Ông Xá, Nhất Tự Sơn, hòn Yến, hòn Chùa, hòn Nưa, nhà thờ Mằng Lăng, Tháp Nhạn và nhiều lễ hội đặc sắc như lễ hội sông nước Tam Giang, lễ hội Cầu Ngư…

Tổ hợp nghỉ dưỡng 5-6 sao sẽ hiện diện tại thị xã Sông Cầu

UBND tỉnh Phú Yên đã thể hiện quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn bằng các chương trình xúc tiến đầu tư, công tác quảng bá được đẩy mạnh, “nút thắt” giao thông được tháo gỡ, hạ tầng được hoàn thiện. Đặc biệt là sân bay Tuy Hòa được nâng cấp mở rộng nhà ga và nâng công suất đón khách lên 5 triệu lượt khách/năm, quy hoạch phát triển nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng; tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư...

Những dự án tỷ đô giũa “ngọc thô” thành “ngọc sáng”

Ông Lê Đình Vinh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn EverLand nhận định “Vùng đất đi sau thì cũng có lợi thế nhất định như có quỹ đất đủ lớn để đầu tư các dự án lớn, rút được kinh nghiệm phát triển của các địa phương đi trước, trong đó có việc phát triển du lịch gắn với bảo về môi trường nhất là môi trường biển, gắn với phát triển bền vững, tạo cơ sở để phát triển du lịch lâu dài trong tương lai, là nơi thích hợp để phát triển các sản phẩm du lịch “Một hành trình - Nhiều điểm đến” “Một chuyến đi - Nhiều trải nghiệm”…

Dự án BĐS nghỉ dưỡng 5-6 sao view biển góp phần nâng tầm du lịch Phú Yên trong thời gian tới

Thống kê đến cuối năm 2020, Phú Yên thu hút 43 dự án bất động sản nghỉ dưỡng và 43.000 nghìn tỷ đồng tổng vốn đăng ký đầu tư. Hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ và hiện đại có thể kể đến gồm: Tập đoàn Vingroup với dự án trung tâm thương mại và nhà phố thương mại tại thành phố Tuy Hòa; Tập đoàn APEC với dự án tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao Condotel Apec Mandala Grand Phú Yên quy mô vốn hơn 1.100 tỷ đồng; Tập đoàn TH True Milk với dự án sân golf, khu biệt thự sinh thái, resort quy mô sử dụng đất hơn 1.000ha...

Tháng 4/2021, Liên doanh Indochina Capital và Tập đoàn Kajima đã hoàn tất quá trình mua và khởi động lại dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại bãi Nồm sẽ được mang thương hiệu quản lý danh tiếng thế giới là Four Seasons vận hành quy mô 1 tỷ đô la Mỹ.

Tiện ích biệt thự dự án Khu nghỉ dưỡng Bãi Nồm

Ông Peter Ryder - Tổng Giám đốc Indochina Capital chia sẻ: “Khi lên ý tưởng cho dự án Bãi Nồm, chúng tôi đã hướng đến mục tiêu kiến tạo nên một dự án mang tính biểu tượng, góp phần phát triển Phú Yên trở thành một “thiên đường” nghỉ dưỡng thế giới. Chúng tôi tin rằng từ nguồn cảm hứng từ thiên nhiên tươi đẹp, dự án này là cơ hội để phát triển thêm một công trình kiến trúc đặc biệt sẽ được thế giới công nhận với nhiều giải thưởng danh giá”.

Tập đoàn Everland cũng sẽ triển khai đồng bộ hai dự án bất động sản là Tổ hợp nghỉ dưỡng vịnh Xuân Đài và Tổ hợp nghỉ dưỡng Crystal Holidays Marina Phú Yên tại khu vực phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên vào ngày  24/4/2021. Đây là hai dự án về du lịch nghỉ dưỡng 5 - 6 sao tiêu chuẩn quốc tế có quy mô 37ha, tổng vốn đầu tư gần 2.200 tỷ đồng, nằm trong quần thể đô thị du lịch, dịch vụ hơn 500 ha tại phía Nam thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Crystal Holidays (thành viên của Everland Group) chuyên kinh doanh dịch vụ du lịch, là thành viên của tổ chức World Hotels và hệ thống liên kết điểm đến gồm hơn 1.000 khách sạn 3 - 5 sao trong nước và hơn 100.000 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên toàn cầu. Everland Group cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Centara Group - Tập đoàn sở hữu chuỗi khách hàng lớn thứ ba thế giới về du lịch để quản lý và khai thác và quảng bá các khu nghỉ dưỡng của Everland. Với sự hợp tác này, Tổ hợp nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay và Crystal Holidays Marina Phú Yên sẽ cùng gia nhập hệ thống liên kết điểm đến toàn cầu và được quảng bá rộng rãi đến mọi quốc gia.

Ninh Nhi

Nguồn: Tạp chí Du lịch