Cà Mau: Hạn chế tổ chức các hoạt động, sự kiện giải trí không cần thiết

Cập nhật:
Lượt xem: 295

Hạn chế tổ chức các hoạt động, sự kiện mang tính chất giải trí không cần thiết; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; dừng việc tổ chức đêm văn nghệ khai mạc sự kiện “Hương rừng U Minh, các hoạt động khác giảm quy mô, khách mời, thực hiện 5K và quy định về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân sau buổi làm việc với Sở VHTTDL tỉnh vào ngày 27/4 về tăng cường các giải pháp phòng chống Covid-19 trong các hoạt động văn hóa, du lịch của tỉnh.

Văn bản chỉ đạo nêu rõ, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các nước láng giềng và các tỉnh biên giới Tây Nam. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch tiếp tục được an toàn, hiệu quả, đề nghị các địa phương, đơn vị trong tỉnh hạn chế tổ chức các hoạt động, sự kiện mang tính chất giải trí không cần thiết.

Tiếp tục thực hiện và duy trì tại tất cả các địa điểm về thực hiện khai báo y tế điện tử bằng mã QR Code tại các địa điểm: Công sở, bệnh viện, trường học, ngân hàng, trung tâm thương mại, chợ truyền thống, nhà hàng, khách sạn, các cơ sở lưu trú khác, các cơ sở có hoạt động kinh doanh dịch vụ. Người dân khi đến các địa điểm trên phải khai báo y tế điện tử bằng mã QR Code thông qua một trong các phần mềm ứng dụng App Mobile: “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone”; “Ncovi”.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê quân chỉ đạo các địa phương, đơn vị trong tỉnh hạn chế tổ chức các hoạt động, sự kiện mang tính chất giải trí không cần thiết.

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở hoạt động kinh doanh, các khu vực công cộng, địa điểm tập trung đông người như bệnh viện, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, ngân hàng, chợ đầu mối, công viên, bến xe, bến tàu, sân bay... thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Các cơ sở kinh doanh buôn bán, có hoạt động dịch vụ phải nhắc nhở nhân viên đeo khẩu trang; đo thân nhiệt; trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang phục vụ khách hàng khi đến giao dịch; khai báo y tế.

“Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại địa phương, đặc biệt là đối với trường hợp người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, điểm tập trung đông người, điểm tổ chức vui chơi, tham quan du lịch”, Chỉ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

Chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp đồng thời thành lập các tổ kiểm tra tăng cường công tác kiểm tra nhắc nhở người vi phạm, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Dừng việc tổ chức đêm văn nghệ khai mạc sự kiện “Hương rừng U Minh vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 29/4/2021. Các hoạt động khác giảm quy mô, khách mời, thực hiện 5K, thực hiện nghiêm các quy định về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Ngoài ra, thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo chính quyền các cấp thường xuyên giữ thông tin liên lạc kể cả trong những ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 để cập nhật thông tin kịp thời và phòng chống dịch bệnh hiệu quả; khi có việc phải đi ra ngoài tỉnh phải báo cáo theo phân cấp quản lý cán bộ, công chức./.

Hồng Nhung

Nguồn: Báo Cà Mau