Du lịch Thanh Hóa chủ động phòng dịch, sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ an toàn

Cập nhật:
Lượt xem: 2.528

- Ngày 29/4/2021, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã dẫn đầu đoàn công tác Tổng cục Du lịch đi kiểm tra, nắm tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Cùng tham gia đoàn có bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa, cùng cán bộ Thanh tra Sở, Phòng Nghiệp vụ du lịch, lãnh đạo địa phương.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cùng đoàn công tác (ảnh: TITC)

Đây là hoạt động nhằm khẩn trương triển khai các nội dung chỉ đạo theo Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và công văn số 1343/BVHTTDL-VHCS ngày 26/4/2021 của Bộ VHTTDL về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. 

Tại Thanh Hóa, đoàn công tác đã đến kiểm tra tại khách sạn Phúc Anh, Dragon Sea, đền Độc Cước (Sầm Sơn); khách sạn Ánh Phương, Sao Biển (Hải Tiến) và khách sạn Mường Thanh (TP. Thanh Hóa). Phó Tổng cục trưởng đề nghị địa phương không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch, chủ động và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTTDL và hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là thông điệp về 5K. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc đăng ký, khai báo an toàn Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL.

Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh, sự chủ động vào cuộc của chính quyền và các cơ sở kinh doanh phục vụ khách trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch sẽ giúp trấn an, tạo tâm lý yên tâm cho du khách tiếp tục đi du lịch và được đảm bảo an toàn. Tinh thần chung của địa phương và doanh nghiệp là cần chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, phục vụ du khách chu đáo, an toàn, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển các hoạt động du lịch trên địa bàn.

Qua kiểm tra thực tế, các cơ sở lưu trú du lịch và điểm đến trên địa bàn đã có sự chủ động, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Ngay khi khách vào, các cơ sở đã tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang, phát khẩu trang cho du khách nếu khách không có. Đồng thời, bố trí các biển báo về quy định 5K của Bộ Y tế ngay tại cửa vào để nhân dân và du khách nghiêm túc thực hiện. Qua đây, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đánh giá các điểm kinh doanh du lịch ở Thanh Hóa đã bảo đảm thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch và là điểm đến an toàn cho du khách.

Theo báo cáo của Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa, lượng đặt phòng trong dịp 30/4-1/5 lên tới 85% công suất phục vụ của toàn tỉnh.

Trung tâm Thông tin du lịch