Chu Va - điểm chụp ảnh săn mây thu hút giới trẻ ở Lai Châu

Cập nhật:
Lượt xem: 3.078

- Núi Chu Va thuộc xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Từ Sa Pa du khách đi theo quốc lộ 4D hướng về Lai Châu khoảng 20km, trên đường đèo hùng vĩ Ô Quy Hồ du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh đỉnh núi Chu Va.

Chu Va là ngọn núi cao lớn, có hình dáng độc đáo với đỉnh nhọn hoắt vươn lên trời, lẩn khuất trong những đám mây bay vờn quanh ngọn núi. Sự kỳ lạ đó đã thu hút biết bao lữ khách gần xa tìm đến đây để chiêm ngưỡng, chụp hình ngọn núi. Tùy theo thời gian, ánh sáng thay đổi trong ngày làm cho ngọn núi Chu Va trở lên biến ảo, quyến rũ. Chu Va đẹp nhất là khi những đám mây quấn quanh ngọn núi, chỉ nhô lên phần ngọn.

Vào những dịp cuối năm, khoảng từ tháng 10 năm trước đến tháng 3 năm sau được gọi là mùa mây. Thời gian này xuất hiện trời xanh, mây trắng nhiều hơn các dịp khác, đỉnh Chu Va lại thu hút giới trẻ về đây chụp ảnh.

Chu Va là một địa danh mới, có sức cuốn hút đối với những người thích khám phá và nhất là các nhiếp ảnh gia đến để sáng tác ra những bức hình ấn tượng về một ngọn núi trong mây.

Theo người dân bản địa cho biết, ngọn núi này có độ dốc cao, đường đi hiểm trở, nhiều rêu và gió núi rất mạnh nên hầu như chưa có du khách nào dám thử sức trèo lên đỉnh, thỉn thoảng mới có người dân bản địa lên núi để hái thuốc.

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng hợp)