Thung lũng Mường Hoa - nơi thiên đường hạ giới của Sa Pa

Cập nhật:
Lượt xem: 3.590

- Thung lũng Mường Hoa được xem là ruộng bậc thang đẹp nhất, lớn nhất trong các ruộng bậc thang ở Sa Pa. Ruộng bậc thang nơi đây nằm uốn lượn quanh các sườn đồi, tạo thành hình chảo nghiêng tuyệt đẹp. Có lẽ bởi thế mà thung lũng Mường Hoa luôn được ví là nàng thơ của núi rừng Tây Bắc.

Đến với Sapa, vượt qua nhiều dãy núi cao đầy sương mù của vùng Tây Bắc, du khách sẽ lạc vào thung lũng tuyệt đẹp với cái tên Mường Hoa. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống ruộng bậc thang nối nhau uốn lượn như một tấm rèm khổng lồ trải trên bề mặt thung lũng. Mỗi mùa những thửa ruộng bậc thang lại mang đến cho Mường Hoa một vẻ đẹp khác lạ, quyến rũ.

Vào mùa lúa xanh, cả thung lũng được phủ đầy bởi màu xanh của lúa non mơn mởn. Khi vào mùa lúa chín, thung lũng tràn ngập một màu vàng óng dưới ánh nắng mặt trời. Vào mùa nước đổ, những thửa ruộng bậc thang lại lấp loáng in màu của bầu trời.

Từ trên cao, Mường Hoa như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp được mẹ thiên nhiên vẽ nên. Để chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh thung lũng Mường Hoa, du khách nên đi tàu hỏa leo núi để ngắm nhìn toàn cảnh nơi này. Từ khung cửa kính của con tàu mang phong cách Pháp cổ, thung lũng Mường Hoa hiện ra như một lòng chảo nghiêng yên bình với những thửa ruộng bậc thang uốn lượn cạnh những con đường mềm như lụa, với dòng suối Hoa thơ mộng. 

Mường Hoa là điểm đến nổi tiếng ở Sapa, có lẽ hiếm có du khách nào đến Sa Pa mà không muốn ghé thăm thung lũng này. Sau khi rời Sa Pa, chắc chắn du khách sẽ đọng lại những hình ảnh, cảm xúc tuyệt đẹp của Mường Hoa và mong muốn được trở lại nơi ấy để chụp ảnh, ghi hình qua mỗi mùa thay đổi.

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng hợp)