Chinh phục Hang Én - Quảng Bình

Cập nhật:
Lượt xem: 239

- Nằm sâu trong quần thể núi đá vôi thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình, hang Én là hang động tự nhiên lớn thứ 3 thế giới, sau hang Sơn Đoòng (Việt Nam) và hang Deer (Malaysia).

Được khảo sát và công bố năm 1994 bởi đoàn thám hiểm Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh (BCA), Hang Én nhanh chóng được biết đến và trở thành một điểm đến ấn tượng trên toàn thế giới.

Hang Én là hang động ướt, hùng vĩ với chiều dài 1.645m, trần hang cao 120m, rộng 140m, nơi rộng nhất là 170m cùng với 3 cửa vào hang (một cửa nằm ở lưng chừng núi và hai cửa nằm ở chân núi). Hang Én sẽ là lựa chọn lý tưởng cho du khách nào thích băng rừng lội suối, qua đêm trong hang để ngắm những kiệt tác thạch nhũ do thiên nhiên tạo nên.

Vào mùa nắng nóng nhưng nhiệt độ trong hang thường chỉ 20-21 độ. Trong hang có hai hồ nước trong xanh, một lạnh, một ấm, thích hợp cho du khách ngâm mình và thư giãn sau chặng đường dài phải lội qua sông, băng rừng, trèo dốc hiểm trở. Tiếp đó là bãi cắm trại rộng lớn chứa đựng cả trăm người và được ánh sáng từ cửa động chính rọi chiếu làm cho không gian hang động thêm huyền ào, lung linh. Đến Hang Én mỗi du khách đều phải choáng ngợp và trầm trồ trước những khối thạch nhũ khổng lồ với hơn 300 triệu năm tuổi. Đặc biệt, đây cũng là nơi được chọn ghi hình trong một số cảnh quay của bộ phim “Pan và Vùng đất Neverland” của đạo diễn Joe Wright. Hang Én là cửa ngõ duy nhất để đi đến hang động lớn nhất thế giới - Sơn Đoòng.

Thông thường hành trình chinh phục Hang Én là 2 ngày 1 đêm theo hình thức trekking. Thời điểm lý tưởng để chinh phục Hang Én là vào mùa khô, từ tháng 3 đến tháng 8. Lúc này thời tiết khá dễ chịu, mực nước ở các con suối cũng như sông đã giảm.

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng hợp)