Vẻ đẹp quyến rũ của bãi tắm Hoàng Hậu (Quy Nhơn)

Cập nhật:
Lượt xem: 1.515

- Nằm trong địa phận của Ghềnh Ráng - một địa danh tham quan du lịch kì thú của Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 3km về phía Đông Nam, Bãi tắm Hoàng Hậu được xem là một trong những bãi biển đẹp nổi tiếng với vẻ hoang sơ và quyến rũ. 

Tương truyền rằng, trong những lần theo vua Bảo Đại đi kinh lý các tỉnh miền Trung, Nam Phương Hoàng Hậu đã chọn nơi đây làm bãi biển cho riêng mình. Và bãi biển Hoàng Hậu có tên gọi bắt nguồn từ đây.

Bãi biển Hoàng Hậu đẹp một cách kiêu sa, đài các... như tên gọi của nó. Bất cứ ai đến đây cũng đều thấy ấn tượng bởi những hòn đá xanh tròn, nhẵn, trông giống như những quả trứng chim khổng lồ nằm xếp lên nhau trên bãi biển. Phía trước bãi là những bức tường đá thiên nhiên đứng che chắn sóng tạo nên vùng nước lặng. Sau bãi là những ngôi nhà nghỉ xinh xắn nổi bật giữa cỏ cây, hoa lá. Nhà hàng Hoàng Hậu được xây dựng đẹp và khang trang càng làm cho khung cảnh nơi đây thêm thơ mộng.


Tại đây du khách có thể tắm biển, câu cá, leo núi, khám phá những nét đẹp quyến rũ của Ghềnh Ráng hoặc nghỉ ngơi, ngắm trời biển bao la, thưởng thức những đặc sản biển tươi ngon như ốc, sò, ghẹ, cua, mực, tôm, cá...cùng nhiều món ăn độc đáo khác.

Trung tâm Thông tin du lịch