Mê mẩn vườn hoa cẩm tú cầu tại thành phố Đà Lạt

Cập nhật:
Lượt xem: 2.348

– Trải dài trên một vùng rộng lớn, vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đang trở thành điểm đến mới mẻ, hấp dẫn thu hút đông đảo du khách đến tham quan và check-in tại “thành phố ngàn hoa”.

Những bông cẩm tú cầu tròn đầy, rực rỡ, khoe sắc dưới ánh nắng mai

Từ những vườn cẩm tú cầu được trồng để thu hoạch, sau khi có nhiều du khách đến tham quan, nhiều nhà vườn đã mở rộng quy mô và xây dựng nơi đây thành các điểm để quay phim, chụp ảnh… Tại thành phố Đà Lạt có nhiều vườn cẩm tú cầu, trong đó vườn hoa cẩm tú cầu lớn nhất nằm tại xã Xuân Thọ, cách trung tâm thành phố khoảng 15km.

Nằm giữa những đồi thông cao vút, vườn hoa cẩm tú cầu tại đây có diện tích hơn 2.000 m2 được trồng tập trung thành từng luống trải dài đến tận chân đồi. Sau thời gian hơn 3 tháng được chăm sóc cẩn thận, những bông hoa cẩm tú cầu nhiều màu sắc bắt đầu bung nở, tròn đầy và tạo nên một bức tranh tràn đầy nhựa sống. Do phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu, cẩm tú cầu tại đây có thân, lá phát triển mạnh, tươi tốt, có những bông hoa với đường kính từ 35 – 40cm.

Điểm đặc trưng của hoa cẩm tú cầu là khả năng đổi màu liên tục trong một chu kỳ nở rộ, từ sắc trắng tinh khôi đến sắc xanh dịu mát, hay từ sắc hồng ngọt ngào sang màu tím mộng mơ. Không chỉ mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ mà cẩm tú cầu còn có ý nghĩa cao cả là lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành.

Dạo bước giữa những luống hoa cẩm tú cầu nên thơ, cảm nhận không khí trong lành mát mẻ và chụp những bức ảnh kỷ niệm bên bạn bè, người thân sẽ là những trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá thành phố ngàn hoa.

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng hợp)