Khám phá cung đường ngoạn mục của đèo Long Lanh (Lâm Đồng)

Cập nhật:
Lượt xem: 3.051

– Đèo Long Lanh còn biết được biết đến với những cái tên như đèo Omega, đèo Hòn Giao, Bidoup… thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Với vẻ đẹp tự nhiên hiếm có cùng cung đường đèo ngoạn mục, đèo Long Lanh trở thành một trong những điểm đến yêu thích của du khách, đặc biệt với du khách yêu thích khám phá.

 

Đèo Long Lanh nằm giữa hai hàng thông cao vút tỏa bóng xanh mát 

Cung đường dẫn đến đèo Long Lanh là những lối đi quanh co giữa hai hàng thông cao vút tỏa bóng xanh mát. Khi những cánh rừng thông thưa dần là lúc cả ngọn đèo Long Lanh hiện ra trước mắt du khách như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đèo Long Lanh có chiều dài trên 30km và nhiều khúc quanh khúc khuỷu, song nhờ mặt đường mới, bằng phẳng với độ nghiêng vừa phải đã khiến nơi đây trở thành cung đường nhẹ nhàng cho du khách khi từ Nha Trang (Khánh Hòa) đến Đà Lạt (Lâm Đồng). Khi đặt chân đến đỉnh đèo ở độ cao 1.700m, du khách không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng của đèo Long Lanh. Những cung đường uốn lượn tựa như dải lụa mềm mại vắt ngang qua không gian núi non trùng điệp, những tia nắng đang xuyên qua màn sương bồng bềnh tạo nên cảnh sắc huyền ảo và long lanh. 

Nếu như đèo Mimosa ấn tượng với du khách bởi sắc vàng của loài hoa Mimosa, đèo Sông Pha – nơi nối liền Phan Rang (Ninh Thuận) với Đà Lạt (Lâm Đồng) ẩn mình dưới hàng cây cổ thụ thì đèo Long Lanh đúng như tên gọi, vừa rực rỡ dưới nắng mai lại vừa dịu dàng ấm áp, sẵn sàng chờ đón cho những bước chân chinh phục của các du khách đến với “thành phố ngàn hoa”.

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng hợp)