Ngỡ ngàng vẻ đẹp độc đáo của đồi chè Long Cốc

Cập nhật:
Lượt xem: 453

Đồi chè Long Cốc nằm trên địa bàn huyện Tân Sơn, Phú Thọ. Long Cốc được khách du lịch, các nhiếp ảnh gia... đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ xen kẽ nhau.

Đồi chè Long Cốc nằm tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, cách Hà Nội khoảng 125 km và cách thành phố Việt Trì khoảng 70 km.

Cảm nhận đầu tiên khi đến với đồi chè Long Cốc là màu xanh ngút ngàn trải rộng trên một không gian bao la. Nơi đây còn được gọi là “vịnh Hạ Long vùng trung du” do gồm nhiều "ốc đảo chè” nhỏ trập trùng, uốn lượn.

Tổng diện tích đồi chè lên đến 10.000m2, gồm từng luống chè thẳng tắp, ngay ngắn... nhìn rất đẹp mắt.

Đồi chè cũng là nguồn thu nhập của đa số người dân nơi đây

Du khách đến với đồi chè Long Cốc còn được trải nghiệm tự tay hái chè.Khí hậu Phú Thọ được chia làm 4 mùa rõ rệt và Đồi chè Long Cốc mỗi mùa đều có vẻ đẹp riêng.

Từ trên cao nhìn xuống, Đồi chè Long Cốc đẹp như một bức tranh. Đặc biệt là mỗi bình mình, bức tranh càng quyến rũ hơn khi có sự pha trộn giữa sắc xanh của chè lẫn làn sương trắng mờ ảo bên chân trời ửng hồng.Đồi chè Long Cốc là điểm đến vô cùng hấp dẫn của vùng trung du. Những hàng chè xanh mướt, căng tràn sức sống cũng là địa điểm lí tưởng cho giới trẻ thích check - in "sống ảo".Lang thang trên đồi chè, ngắm nhìn khung cảnh ảo diệu, đưa tay chạm nhẹ búp chè còn vương sương sớm và hít thở không khí trong lành.... thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nam Nguyễn

Nguồn: Báo Tổ Quốc