Đến Vũng Tàu thả hồn cùng hoa trên núi cao

Cập nhật:
Lượt xem: 912

Không biển, không tắm, du khách lại đi lên núi cao, thả hồn lơ lửng theo những cánh hoa rực rỡ. Vũng Tàu mùa nào cũng có hoa đẹp, nhưng có lẽ rực rỡ nhất vẫn là mùa hè.

Các bạn trẻ rất thích chụp hình trên đường đi lên hải đăng

Những ngày cuối tháng 5, dọc theo những con đường ven biển Hạ Long, Trần Phú, người ta bắt gặp rất nhiều bạn trẻ, không tắm biển nhưng lại sẵn sàng đứng dưới nắng để có được những tấm ảnh chụp đẹp lung linh với nhiều loại hoa đang khoe sắc.

Ngay từ con đường 3 Tháng 2 dẫn vào trung tâm TP Vũng Tàu đã có 2 hàng hoa giấy đầy sắc tím chào đón bạn đến với thành phố biển và hoa.

Nếu như hoa giấy có mặt ở khắp mọi nơi trên các cung đường của thành phố thì bằng lăng lại lặng lẽ nở hoa vào mùa hè và chỉ ở tuyến đường ven biển Bãi Trước và Bãi Dâu

Đi lên cao hơn, con đường dẫn lên núi nơi có ngọn hải đăng là điểm chụp hình lý tưởng của các bạn trẻ.

Đứng trên núi nhìn xuống biển cũng là cái thú của du khách

Đường đi lên đây nhiều cua gắt và dốc, người lần đầu tiên đến đây nên chạy từ từ để có cảm giác quen đường, nhất là đoạn xuống dốc. Nhưng cũng nhờ chạy chậm mà bạn có thể cảm nhận được cái yên tĩnh, cảm nhận được cái đẹp của những loài hoa đang mời gọi hai bên đường. Mỗi khi căng thẳng vì cua gấp, bạn lại thấy hiện ra trước mặt hai hàng hoa rực rỡ, xoa dịu ngay nỗi vất vả của chuyến đi.

Chưa bao giờ lỡ hẹn, hoa giấy, hoa phượng… luôn nở hoa chào đón du khách đến Vũng Tàu, dù đang trong mùa dịch COVID-19.

Đường lên hải đăng có nhiều khúc cua gắt, nhưng lại mang đến cho du khách cảm giác bình an

Nếu chịu khó đi lên các ngôi chùa trên núi, du khách còn có thể tìm thấy những bông hoa súng nở bung đẹp đến kỳ lạ

Hoa sen ở đây cũng có nhiều loại

Kỳ Phong

Nguồn: Tạp chí du lịch TP. HCM