Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức khảo sát đánh giá và thúc đẩy phát triển du lịch gắn với khám phá khoa học

Cập nhật:
Lượt xem: 1.826

Vừa qua, Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch tổ chức khảo sát Trung tâm Khám phá Khoa học (Explora Science Quy Nhơn) nhằm đánh giá khả năng liên kết phát triển du lịch gắn với khám phá khoa học trong thời gian tới. Tham dự có lãnh đạo Sở Du lịch và các phòng, đơn vị thuộc Sở; lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và Trung tâm Khám phá Khoa học, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Định.  

Sau khi tham quan các gian phòng và trải nghiệm một số hoạt động của Trung tâm, các thành viên trong đoàn đã có trao đổi về hoạt động của Trung tâm thời gian qua, định hướng phát triển; đánh giá những thuận lợi và khó khăn, đề xuất một số nội dung để cùng chuẩn bị các điều kiện, hoàn thiện sản phẩm phục khách du lịch trong thời gian tới. Trong đó có các nội dung trọng tâm đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ và Trung tâm Khám phá Khoa học quan tâm triển khai: Hoàn thiện và công bố cụ thể các dòng sản phẩm phục vụ khách, đồng thời đẩy mạnh thông tin, giới thiệu thông qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Nghiên cứu tiếp tục điều chỉnh nội dung thuyết minh đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu và phù hợp với từng đối tượng khách như: đối tượng khách đi theo các chương trình tour có kết hợp tham quan tìm hiểu về Trung tâm; đối tượng khách tổ chức cắm trại tại Trung tâm kết hợp tìm hiểu khám phá khoa học; đối tượng khách các tour chuyên tìm hiểu về khoa học.... Bố trí cho thuyết minh viên tham gia các lớp bồi dưỡng hướng dẫn viên để được cấp thẻ hướng dẫn viên tại điểm theo quy định. Xây dựng phương án phát triển các nguồn thu như: vé tham quan, đăng cai tổ chức hội nghị, các hoạt động cung cấp dịch vụ giải khát, quà lưu niệm, cắm trại, … và có giá cụ thể trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, đồng thời làm cơ sở để các doanh nghiệp lữ hành đưa vào giá tour bán cho khách.

Đề nghị Hiệp hội du lịch phối hợp hỗ trợ Trung tâm từng bước hoàn thiện các sản phẩm; đồng thời tổ chức cho các đơn vị lữ hành của tỉnh và giới thiệu để các đơn vị, công ty lữ hành trên toàn quốc đến tham quan trong thời điểm phù hợp nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá sản phẩm du lịch mới, độc đáo, khác biệt, hấp dẫn của du lịch Bình Định./

 Thùy Dung

Nguồn: Sở Du lịch tỉnh Bình Định