Khánh Hòa: Tổ chức khảo sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 690

Triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa tại Công văn số 5126/UBND-KGVX về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và Kế hoạch tổ chức khảo sát, sáng ngày 18/6/2021 Sở Du lịch Khánh Hòa đã phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND thành phố Nha Trang tổ chức khảo sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung của Kế hoạch, chương trình khảo sát với mục đích để hướng dẫn, đôn đốc, nhắc nhở nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho du khách và cán bộ, nhân viên trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và cán bộ, nhân viên trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, sẵn sàng để đón khách du lịch đến Khánh Hòa trong thời gian đến sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho du khách và cán bộ, nhân viên trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong tình hình mới.

Nội dung của chương khảo sát là giám sát việc thực hiện khai báo y tế bằng bản giấy đối với nhân viên phục vụ và khách lưu trú theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 5126/UBND-KGVX, ngày 11/6/2021. Đồng thời thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 hàng ngày tại địa chỉ https://safe.tourism.com.vn, công bố mã QR tại sảnh đón tiếp hoặc khu vực dễ quan sát để khách du lịch có thể kiểm tra mức độ an toàn trước khi sử dụng dịch vụ và giám sát công tác phòng chống dịch Covid19 thông qua ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”. Dự kiến Chương trình trong ngày 18/6/2021 đoàn sẽ khảo sát tại một số khách sạn như Intercontinental, Novotel Nha Trang, Havana Nha Trang, Champa Island.


Đoàn khảo sát hướng dẫn các biện pháp tự đánh giá an toàn phòng chống dịch  tại khách sạn

Luyện Mạnh Cường – Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa

Nguồn: Cổng thông tin du lịch Khánh Hòa