Bà Rịa - Vũng Tàu: Dịch vụ cơ sở lưu trú Côn Đảo phát triển

Cập nhật:
Lượt xem: 842

Theo Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Côn Đảo, số liệu thống kê đến ngày 31/3/2021 có 145 cơ sở lưu trú đang hoạt động đảm bảo phục vụ khách du lịch, tổng số 2.440 phòng/buồng, sức chứa tối đa 6.289 người/ngày/đêm.


Khách sạn The Secret ngay trung tâm Côn Đảo. Ảnh Hải Nhân 

Trong đó, có 04 cơ sở đạt chuẩn 4-5 sao và tương đương chiếm tỷ lệ 2,7% với 360 phòng/buồng, sức chứa 786 người/ngày; 66 cơ sở 1-3 sao và tương đương chiếm 45,52% có 1.526 phòng/buồng, sức chứa 3.902 người/ngày/đêm; 44 nhà nghỉ chiếm 30,34% khoảng 317 phòng/buồng, sức chứa 922 người/ngày/đêm; 26 nhà có phòng cho khách du lịch thuê (Homestay) chiếm 17,93% có khoảng 140 phòng/buồng, sức chứa 418 người/ngày; 05 nhà khách chiếm 3,45% với 97 phòng/buồng, sức chứa 261 người/ngày.

Trong những năm qua, du lịch Côn Đảo phát triển nhanh cùng với đó là việc đưa ra chủ trương xã hội hoá đầu tư phương tiện vận chuyển kết nối với các thành phố lớn, địa phương thuận lợi cả về đường hàng không và đường thuỷ nên các doanh nghiệp đã đầu tư đưa vào khai thác tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu, Sóc Trăng, Cần thơ đến Côn Đảo và ngược lại. Đối với đường hàng không Hãng Bamboo Airways đã mở và khai thác tuyến Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hoá, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh đến Côn Đảo và ngược lại. Với việc phương tiện vận chuyển đa dạng phong phú, quá thuận lợi cho nên khách du lịch đến tham quan Côn Đảo rất dễ dàng.

Côn Đảo là điểm đến được biết đến là địa ngục trần gian trải qua 113 năm, nhưng Côn Đảo được các tạp chí du lịch thế giới đánh giá và công nhận là điểm đến tuyệt vời, con người thân thiện, cảnh vật hoang sơ hài hoà giữa rừng và biển, mang đến giá trị lịch sử văn hoá hào hùng với hệ thống nhà tù oanh liệt. Mặc dù, xa đất liền nhưng Côn Đảo luôn được biết đến là cái nôi, bàn thờ của tổ quốc, được khách du lịch trong nước và nước ngoài đến tham quan hàng năm. Gần đây, nhiều doanh nghiệp đã đến tìm kiếm cơ hội đầu tư khai thác du lịch tại Côn Đảo. Một trong những dịch vụ phục vụ khách du lịch phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của du khách đó là cơ sở lưu trú. Phát triển về số lượng và chất lượng dịch vụ. Dự báo từ nay đến cuối năm 2021, Côn Đảo phát triển thêm 12 cơ sở lưu trú đưa vào hoạt động tăng thêm với quy mô 328 phòng/buồng, sức chứa 919 người/ngày. Nhằm đa dạng dịch vụ cơ sở lưu trú cho khách du lịch lựa chọn.

Hải Nhân

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Du lịch Côn Đảo