Khám phá Lễ hội đình Trà Cổ (Quảng Ninh)

Cập nhật:
Lượt xem: 1.582

– Theo thông tin từ UBND TP Móng Cái (Tỉnh Quảng Ninh), từ ngày 9-12/7/2021, TP Móng Cái sẽ tổ chức Lễ hội đình Trà Cổ, một trong những lễ hội đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hóa nơi địa đầu đông bắc của Tổ quốc. Thực hiện theo quy định phòng chống dịch của tỉnh Quảng Ninh, lễ hội sẽ chỉ đón du khách ở trong tỉnh đến tham quan, du lịch.

Lễ rước kiệu nghinh thần (Ảnh: mongcai.gov.vn)

Đình Trà Cổ là một trong những di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của TP Móng Cái, được xếp hạng Di tích cấp quốc gia năm 1974. Năm 2019, Lễ hội Đình Trà Cổ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Đình Trà Cổ và lễ hội đình Trà Cổ với những giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật độc đáo từ lâu đã trở thành “Cột mốc văn hóa” của tỉnh Quảng Ninh.

Lễ hội đình Trà Cổ năm nay trùng vào dịp kỷ niệm 61 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2021), sẽ diễn ra với một số hoạt động văn hóa như chương trình nghệ thuật với chủ đề “Điểm hẹn Móng Cái – An toàn, thân thiện, hấp dẫn” vào lúc 19h30, ngày 10/7/2021 tại Khu ẩm thực, đường Trần Phú, TP Móng Cái. Bên cạnh đó, tại Khu Du lịch Trà Cổ sẽ diễn ra hoạt động trải nghiệm cho du khách như chương trình “Một ngày làm ngư dân” (kéo lưới, bắt coòng…), lửa trại, team building, thi đấu thể thao…

(Ảnh: mongcai.gov.vn)

Cùng với Lễ hội đình Trà Cổ, TP Móng Cái cũng tổ chức Lễ hội đình Bình Ngọc, Lễ hội đình Tràng Vỹ, đây là các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao của TP Móng Cái năm 2021.

Thời gian qua, TP Móng Cái đang duy trì thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, giữ vững địa bàn nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng. Ngoài ra TP Móng Cái cũng tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng các chương trình du lịch đặc sắc, an toàn, hiệu quả để thu hút khách du lịch trong tỉnh đến với Móng Cái khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Trung tâm Thông tin du lịch