Làng bích họa du lịch cộng đồng Hải Sơn - Một địa điểm du lịch ở Mai Châu, Hòa Bình

Cập nhật:
Lượt xem: 899

Nằm ở phía Tây Bắc, cách thành phố Hòa Bình khoảng 60km, Mai Châu đã và đang là điểm đến của hàng trăm ngàn du khách trong và ngoài nước mỗi năm để hòa mình vào thiên nhiên và khám phá cuộc sống của dân tộc thiểu số nơi đây.

Mai Châu có các địa điểm du lịch nổi tiếng như: đèo Thung Khe, cột cờ Mai Châu, Mai Châu Ecolodge, thác Gò Lào,… và các khu du lịch cộng đồng như: Bản Lác, Bản Poom Coọng, Bản Văn, du lịch sinh thái Bản Bước (Xăm Khòe), Bản Vặn (Piềng Vế)….. Nơi đây được mệnh danh là phủ thủ của người Thái và là nơi bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể cũng như tài nguyên du lịch, hướng đến phát triển du lịch cộng đồng.

Ngoài những địa điểm nổi tiếng nói trên, khi đến với Mai Châu du khách hãy ghé thăm làng bích họa du lịch cộng đồng Hải Sơn, xã Mai Hịch để cùng ngắm nhìn những bức vẽ mô tả cuộc sống và con người nơi đây.

Con đường dài hơn 800m cũ kĩ và có phần rêu phong ở thôn Hải Sơn, xã Mai Hịch đã trở thành một con đường bích họa sinh động, tràn ngập màu sắc, thấm đẫm bản sắc văn hóa và phong cảnh đặc trưng của dân tộc Thái.

Ảnh. Lưu Trang

Hoạt động này là ý tưởng của Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và phát triển (COHED), nằm trong khuôn khổ dự án Phát triển thôn, bản thông qua du lịch dựa vào cộng đồng thân thiện với môi trường do tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BFW) tài trợ với mục tiêu góp phần phát triển và cải thiện đời sống của người dân tộc tại Việt Nam. Thông qua đó, những sáng kiến du lịch dựa vào cộng đồng tạo nguồn thu cho người dân tộc tại huyện Mai Châu.

Ảnh. Lưu Trang

Ghé thăm làng bích họa du lịch cộng đồng Hải Sơn, du khách sẽ được thả hồn vào thiên nhiên của vùng núi Mai Châu đầy thơ mộng qua những bức tranh tái hiện đủ 4 mùa xuân, hạ, thu, đông; bức tranh sinh hoạt hàng ngày của bà con như gieo mạ, cấy lúa, giã gạo, uống rượu cần bên làn điệu múa sạp…

Ảnh. Lưu Trang

Lưu Thị Huyền Trang

Nguồn: Trang TTĐT quảng bá du lịch Hồ Hòa Bình