Bình Thuận: Phát triển thị trường du lịch với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Cập nhật:
Lượt xem: 423

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa có văn bản triển khai thực hiện Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021 - 2025.

(Phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng phục vụ du khách; Ảnh: Nguyên Vũ)

Sở VHTTDL Bình Thuận yêu cầu các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các văn bản chỉ đạo của trung ương và địa phương tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương.

Đồng thời, chủ động lồng ghép, đa dạng hóa các nội dung tuyên truyền, cổ động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức người tiêu dùng trong tỉnh hiểu, đánh giá đúng về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, khả năng sản xuất, kinh doanh và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của doanh nghiệp Việt Nam; tạo niềm tin tiêu dùng hàng Việt Nam, thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước, xây dựng nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng trong các hoạt động của Ngành bằng các hình thức phù hợp.

Các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL Bình Thuận phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm của tập thể, mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện các giải pháp của Chính phủ để giữ vững ổn định sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; nhất là trong tình hình hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hàng hóa trong nước gặp rất nhiều khó khăn.

(Ẩm thực luôn hấp dẫn thị trường khách trong nước; Ảnh: Nguyên Vũ)

Giao Phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Thuận tăng cường tuyên truyền, viết tin bài, ảnh về cuộc vận động trên các website, báo, đài Trung ương và địa phương. Đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, gắn với quảng bá các sản phẩm, hàng hóa đặc trưng của tính; chú trọng giới thiệu các chương trình, sản phẩm du lịch, sản phẩm làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh tại các sự kiện, liên hoan về du lịch khi tham gia ở các tỉnh, thành phố trong cà nước. Tích cực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp du lịch tăng cường quảng bá sản phẩm, thươnng hiệu thông qua các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, hội chợ, triển lãm và các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch khác khi tình hình dịch được kiểm soát.

Sở VHTTDL Bình Thuận giao Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về niêm yết giá, buôn lậu, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, đầu cơ găm hàng gây rối loạn thị trường và hành vi gian lận thương mại trong kinh doanh và các hành vi kinh doanh trái phép thuộc lĩnh vực ngành quản lý, qua đó bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, người tiêu dùng, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh.

Nguyên Vũ

Nguồn: dulichbinhthuan.com.vn