Trải nghiệm hải trình Vịnh Hạ Long - Vịnh Bái Tử Long

Cập nhật:
Lượt xem: 634

Trải nghiệm tuyến điểm mới, cảnh đẹp 2 vùng di sản Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và các vùng biển khác; biến hành trình thành một chuyến tham quan... là những gì du khách có thể cảm nhận được trong hải trình tham quan tuyến đảo bằng tàu cao tốc Tuần Châu Express. Những đổi mới trong mùa du lịch năm nay càng tăng sự hấp dẫn cho sản phẩm du lịch này.

Hải trình đổi mới kết nối các miền di sản với du lịch biển đảo giúp du khách có thêm trải nghiệm cho chuyến đi biển

Đi vào hoạt động lần đầu vào mùa du lịch hè 2020, hành trình kết nối du lịch biển đảo Cô Tô bằng tàu cao tốc đã tạo ra sự thuận lợi, hấp dẫn riêng cho những hải trình thuần tuý vận tải khách cho du lịch biển đảo.

Đây là tuyến vận tải tàu cao tốc đầu tiên khai thác hành trình kết nối du lịch biển đảo. Tuyến hành trình không chỉ đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ, khắc phục “điểm nghẽn” trong vận tải du lịch tuyến đảo trong mùa mưa bão mà còn giúp hành trình trên tàu cao tốc thêm phần thú vị.

Kể từ khi đi vào hoạt động cho tới nay, hành trình kết nối du lịch biển đảo bằng tàu cao tốc Tuần Châu Express đã liên tục thay đổi, tạo ra các sản phẩm du lịch mới. So với trước, năm nay tuyến này đã được đổi mới, nâng chất lượng phục vụ, bố trí điểm xuất phát từ các điểm du lịch hay trung tâm TP Hạ Long, tạo thuận lợi cho hành trình của du khách.

Theo đó, ngoài Tuần Châu, điểm mới của tuyến hành trình này là việc bố trí lịch trình xuất phát thuận lợi hơn, ngay từ Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long, kề cận trung tâm du lịch Bãi Cháy. Ngoài ra, từ tháng 6/2021, đơn vị lại khai thác tuyến du lịch biển đảo từ Hạ Long đi đảo ngọc Minh Châu (Vân Đồn) qua 2 miền di sản trên cùng hành trình.

Đối với tuyến mới từ Cảng tàu Quốc tế Hạ Long đi Cô Tô hoặc Minh Châu, du khách được trải nghiệm cảnh đẹp trên hành trình theo tuyến vận tải riêng biệt. Đó là cảnh đẹp của thành phố Hạ Long xinh đẹp với góc nhìn từ biển về cầu Bãi Cháy, khu đô thị Vinhome, đồi FLC, lướt qua Vịnh Hạ Long hùng vĩ, cùng vẻ đẹp của các hòn đảo đá vôi, đảo cát bồi ở Vịnh Bái Tử Long.

Điều thú vị là với tuyến Tuần Châu - Cô Tô hoặc Minh Châu đều có những đổi mới về hải trình, có những điểm nhấn về cảnh quan. Theo đó, hải trình qua Vịnh Hạ Long đã được đổi mới khi hành trình đi qua các thắng cảnh nổi tiếng trên vịnh như hòn Gà Chọi, Đỉnh Hương, có góc nhìn cận cảnh với hang Đầu Gỗ, qua hòn Đũa, trải nghiệm vẻ hùng vĩ, tuyệt đẹp của hàng ngàn đảo đá rồi tới Vịnh Bái Tử Long.

Không chỉ vậy, trải nghiệm hành trình kết nối từ Vịnh Hạ Long qua Bái Tử Long trên Tuần Châu Express, du khách sẽ được ngắm hàng ngàn đảo đá, đảo đất, bãi cát trắng, khu sinh thái biển trên di sản Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long. Kết thúc hành trình, du khách đã có trải nghiệm thú vị khi được tham quan, so sánh sự khác biệt giữa cảnh biển của Hạ Long, Bái Tử Long và Cô Tô.

Đáp ứng nhu cầu vận chuyển của du khách năm 2021, hành trình này còn được trang bị thêm một phương tiện hiện đại, nâng tổng số phương tiện trong đội tàu lên 4 phương tiện. Tàu Tuần Châu Express thiết kế bằng hợp kim nhôm bền chắc, cho phép thiết kế nhiều không gian rộng. Đặc biệt mặt boong tàu thoáng rộng, sức chứa 50 người, là sảnh ngắm cảnh thư giãn, chụp hình trong suốt hành trình qua miền di sản Vịnh Hạ Long - Bái Tử Long. Ngoài ra, các khu vực check-in trên tàu, sự tiện nghi, rộng rãi... cũng là những trải nghiệm thú vị trong hải trình du lịch biển đảo cho du khách.

Ưu điểm của tàu cao tốc tuyến Tuần Châu Express được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, hoạt động đưa đón khách tham quan các đảo xa đất liền với tốc độ tối đa tới 28 hải lý/giờ. Đây cũng là các phương tiện được đăng ký, cấp phép hoạt động trong thời tiết gió cấp 7, gỡ “nút thắt” về tắc nghẽn khách khi thời tiết xấu, giúp du khách yên tâm hơn với hành trình đi biển. Đồng thời giúp chuyến đi kéo dài từ 1h tới hơn 2h trên biển trở thành một chuyến du lịch thú vị, cho du khách những trải nghiệm mới, đầy cuốn hút...

Tạ Quân

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh