Hội An cho phép cơ sở lưu trú đón khách là người lao động địa phương khác tạm trú trên địa bàn

Cập nhật:
Lượt xem: 669

Từ ngày 02/8, thành phố Hội An (Quảng Nam) cho phép các cơ sở lưu trú đón khách là người lao động từ các địa phương khác tạm trú trên địa bàn để làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội An cho phép đón khách là người lao động từ các địa phương khác tạm trú để làm việc

Yêu cầu phải có giao kết hợp đồng dịch vụ giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quản lý người lao động (đối với trường hợp lưu trú tập thể ) hoặc giữa người thuê tạm trú và cơ sở lưu trú. Thực hiện khai báo khách lưu trú với các cơ quan chức năng theo quy định đồng thời chấp hành và hướng dẫn khách tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, cho biết, việc cho phép cơ sở lưu trú đón khách là người lao động từ các địa phương khác tạm trú trên địa bàn để làm việc nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và nhân viên, người lao động thuộc quyền quản lý có nơi tạm trú, yên tâm công tác đồng thời thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ./.

Quốc Hải

Nguồn: Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)