Hà Giang: Khảo sát du lịch cộng đồng tại xã Thông Nguyên

Cập nhật:
Lượt xem: 803

Sáng 6/8, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV, tỉnh Hà Giang đã tới thăm Hợp tã xã (HTX) chế biến chè Fìn Hồ và khảo sát hoạt động đầu tư thu hút du lịch cộng đồng tại xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ Tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì và một số sở, ngành.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm HTX chế biến chè Fìn Hồ

Thăm HTX chè Fìn Hồ, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đánh giá cao các sản phẩm đang được sản xuất và thương hiệu đã gây dựng trong những năm qua, đặc biệt là HTX có 2 sản phẩm OCOP duy nhất của tỉnh đạt 5 sao quốc gia. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị HTX chè Fìn Hồ cần khai thác, tận dụng vùng chè shan tuyết cổ thụ, hữu cơ, an toàn trên địa bàn mà không nơi nào có được để tập trung sản xuất thành các sản phẩm đặc sản, chất lượng, mang lại lợi ích cho sức khỏe, khẳng định thương hiệu riêng của sản phẩm trà Hà Giang.

Tham quan, khảo sát hoạt động đầu tư, phát triển dịch vụ du lịch cộng đồng tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh vui mừng khi địa phương phát huy lợi thế, tiềm năng khí hậu, đất đai, bản sắc văn hóa để phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương và thu hút nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đến đầu tư. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Hoàng Su Phì nói chung và xã Thông Nguyên nói riêng tiếp tục phát triển và thu hút đầu tư dịch vụ du lịch cộng đồng, gắn với giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thông của đồng nào các dân tộc nơi đây. Tiếp tục tu sửa cơ sở hạ tầng, chuẩn bị đón khách khi dịch Covid – 19 được kiểm soát. Đồng thời nghiên cứu xây dựng các phòng nghỉ cộng đồng với dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của du khách.

 

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khảo sát hoạt động đầu tư, phát triển du lịch cộng đồng tại thôn Nậm Hồng

Trong chuyến thăm xã Thông Nguyên, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà và dự lễ bàn giao nhà cho gia đình Cựu chiến binh Đặng Chàn Quáng, thôn Nậm Hồng được hỗ trợ theo Quyết định 1953 của tỉnh. Đồng chí thông tin, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới các cựu chiến binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Chương trình hỗ trợ nhà ở của tỉnh là trương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tri ân những công lao, cống hiến của các gia đình cho sự nghiệp bảo vệ đất nước và xây dựng quê hương. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn gia đình Cựu chiến binh Đặng Chàn Quáng yên tâm “an cư” để vươn lên có cuộc sống ngày một tốt hơn.

Duy Tuấn

Nguồn: Báo Hà Giang