Các khu điểm du lịch Bắc Giang được đón khách nội tỉnh

Cập nhật:
Lượt xem: 720

Nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, mới đây trong chỉ thị về tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh Bắc Giang cho phép các cơ sở tôn giáo, điểm du lịch được đón khách trở lại. 

Khu du lịch Suối Mỡ (Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không quá 30 người; các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hoá được hoạt động nhưng chỉ đón khách nội tỉnh. Từ ngày 30/7/2021 các phương tiện vận chuyển hành khách nội tỉnh cũng được hoạt động trở lại. Các hoạt động này phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu một số loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu tiếp tục dừng hoạt động bao gồm: hoạt động Karaoke và các loại hình kinh doanh hát cho nhau nghe, quán bar, club dưới các hình thức; rạp chiếu phim; trò chơi điện tử; game online, bi-a; Spa, xông hơi, masage, các phòng tập thể thao trong nhà, bể bơi; hàng quán phục vụ đồ ăn, uống trên vỉa hè; các hoạt động tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống giải khát chỉ được bán hàng mang về, không phục vụ ăn, uống tại chỗ (riêng huyện Sơn Động vẫn cho phép hàng ăn, uống được hoạt động nhưng phải ngồi giãn cách 2m hoặc có vách ngăn). Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ, giải thể thao, các hoạt động giao lưu, tập trung, ăn uống đông người; đám hiếu, đám hỷ tổ chức gọn nhẹ, nhanh chóng và phải đảm bảo các yêu cầu an toàn về phòng, chống dịch.

Được biết, một số điểm du lịch có chính sách kích cầu du lịch như khu du lịch Suối Mỡ huyện Lục Nam có chính sách giảm giá vé tham quan cho khách đoàn và các công ty lữ hành khi đến tham quan du lịch tại đây. Tuy nhiên theo ghi nhận lượng khách đến các khu điểm du lịch của tỉnh khá thưa thớt do người dân có tâm lý e ngại sự lây lan và phức tạp của dịch bệnh Covid- 19./. 

Hà Yến

Nguồn: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Bắc Giang