Hà Giang: Họp bàn tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì lần thứ VI

Cập nhật:
Lượt xem: 560

Chiều ngày 09/8, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì họp bàn tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì lần thứ VI bằng hình thức trực tuyến.

Dự họp có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở: Thông tin và Truyền thông, Công thương, Nông nghiệp và PTNT, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh.

​ Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước còn diễn biến phức tạp, Thường trực Tỉnh ủy đã cho chủ trương tổ chức sự kiện Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì lần thứ VI bằng hình thức trực tuyến. Lễ hội sẽ được tổ chức với chuỗi hoạt động chính như đăng tải hình ảnh, video về phong cảnh, bản sắc văn hóa lễ hội; triển lãm nông sản trên nền tảng Nông nghiệp ảo của VnExpress; phân phối các sản phẩm đạt chuẩn Ocop trên nền tảng Shop VnExpress,…

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành đều cho rằng với thời điểm như hiện tại thì việc thực hiện một số sự kiện bằng hình thức trực tuyến là phù hợp với xu thế chung của xã hội hiện đại, đồng thời đưa ra nhiều ý tưởng cho nội dung của Chương trình sẽ thực hiện. Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà nhấn mạnh: Cùng với việc thực hiện Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì lần thứ VI bằng hình thức trực tuyến không những giúp đưa được hình ảnh con người và vẻ đẹp của Hà Giang ra với thế giới mà thông qua đó sẽ kết nối giao thương bán được các sản phẩm nông sản đặc sắc của bà con nhân dân trong tỉnh. Đồng chí cho rằng nếu thực hiện thành công đây sẽ là một hoạt động đi đầu trong ứng dụng chuyển đổi số kết hợp với Tập đoàn FPT.


Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đỗ Thái Hòa tại cuộc họp

Liên quan đến lĩnh vực truyền thông, đồng chí Đỗ Thái Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng: Với sự phát triển các nền tảng ứng dụng CNTT hiện đại như ngày nay, việc thực hiện Chương trình bằng hình thức trực tuyến sẽ có nhiều khả thi. Tuy nhiên cần phải chuẩn bị xây dựng kịch bản chi tiết, chuyên nghiệp để đạt được kết quả cao nhằm tạo dựng được hình ảnh quảng bá rộng rãi.

Theo đồng chí Nguyễn Khắc Quyền, Giám đốc Sở Công thương: Đây là một hình thức mới để tổ chức sự kiện về lĩnh vực du lịch mà tỉnh Hà Giang chưa áp dụng triển khai thực hiện. Đồng chí cho rằng do dịch bệnh kéo dài suốt thời gian qua nên việc tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh đã bị hoãn. Do đó việc tìm kiếm một biện pháp giúp quảng bá hình ảnh của Hà Giang và bán các mặt hàng nông sản đặc trưng trong điều kiện khó khăn như hiện nay là việc cần làm. Việc tổ chức thành công sự kiện này sẽ tạo tiền đề để tổ chức sự kiện xúc tiến tiêu thụ sản phẩm Cam Sành của Hà Giang sắp tới.

Theo đồng chí Giám đốc Đài PTTH tỉnh Hoàng Thị Hằng thì tỉnh cũng cần bàn kỹ đến việc đặt ra quy mô sự kiện cho phù hợp với diễn biến thời điểm hiện tại để vừa đạt được mục tiêu, tạo được sức hút nhưng lại tiết kiệm được kinh phí cho tỉnh, do đó thành công của sự kiện này sẽ phụ thuộc rất nhiều đến người lên ý tưởng kịch bản thực hiện Chương trình.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long kết luận cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến của các ngành, kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long thống nhất giao Sở Thông tin và Truyền thông chuẩn bị các nội dung liên quan đến việc tổ chức sự kiện bằng hình thức trực tuyến; giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị các nội dung liên quan đến Tuần Văn hóa du lịch Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì; giao Sở Nông nghiệp và PTNT chuẩn bị các sản phẩm Ocop và Trà San Tuyết; giao Sở Công thương chuẩn bị lựa chọn các sản phẩm đủ số lượng để đăng bán trên sàn thương mại điện tử. Đề nghị FPT sản xuất nội dung các kịch bản sẽ diễn ra trong suốt sự kiện và chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật, trong đó có kèm dự toán thực hiện. Sau khi có kịch bản chi tiết tỉnh sẽ họp bàn triển khai các bước tiếp theo./.

Nguyễn Đoan

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Hà Giang