Hoạt động du lịch Phú Thọ trong điều kiện “bình thường mới”

Cập nhật:
Lượt xem: 692

Dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh tại các tỉnh thành miền Nam và một số tỉnh thành miền Bắc. Đây là đợt dịch thứ 4 diễn biến hết sức phức tạp đã làm cho nền kinh tế xoay chiều giảm, xong mục tiêu kép của Chính phủ đưa ra tại thời điểm này cần phải thực hiện linh hoạt, giữ vững phát triển kinh tế và thực hiện nghiêm công tác chống dịch.

Các ngành kinh tế nói chung và du lịch nói riêng đang chịu ảnh hưởng nặng nề, có thể nói ngành du lịch đang tạm đóng băng một thời gian dài do ảnh hướng dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên vẫn có một số tỉnh, thành ở mức an toàn và chống dịch rất tốt.


Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tại các khu, điểm du lịch

Với các biện pháp chống dịch cấp bách áp dụng 5K và một số biện pháp chặt chẽ hơn để tránh lây nhiễm chéo và kiểm soát tốt nhất việc lây lan. Do vậy, trong tình hình mới tỉnh Phú Thọ có thể duy trì và phát triển du lịch theo hướng đảm bảo điều kiện du lịch an toàn phát triển sản phẩm du lịch có lợi thế để thu hút khách du lịch.

Nhằm chuẩn bị các điều kiện và chủ động xây dựng phương án hoạt động du lịch trong tình hình dịch bệnh và dịch bệnh được khống chế, cùng với cả nước phòng chống dịch, đảm bảo thực hiện hiệu quả các hoạt động du lịch trong điều kiện “bình thường mới” với yêu cầu chung của sự thay đổi mạnh mẽ do tác động của đại dịch.

Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch phù hợp với từng đối tượng khách du lịch vào từng thời điểm khác nhau.

Tăng cường công tác thông tin du lịch chính xác, nhanh chóng, đầy đủ, hấp dẫn để làm dữ liệu cung cấp đến với khách du lịch.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, đặc biệt tận dụng truyền thông, quảng bá trên các ứng dụng công nghệ số, tiếp cận nhanh đến với khách du lịch.

Tổ chức các chương trình kích cầu phù hợp, có nhiều ưu đãi tới chất lượng sản phẩm tốt để thu hút du khách.

Về sản phẩm du lịch: tập trung vào hoạt động du lịch nội tỉnh “Người Phú Thọ đi du lịch tỉnh Phú Thọ” với các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thuỷ, Vườn Quốc gia Xuân Sơn; Đẩy mạnh hoạt động du lịch Mice trong điều kiện dịch bệnh cho phép; triển khai du lịch học đường trong nội tỉnh.

Phú Thọ được đánh giá là điểm đến an toàn, ngành du lịch Phú Thọ khuyến khích “Người trong tỉnh đi du lịch nội tỉnh”, “Đi theo nhóm riêng gia đình” để trải nghiệm, tìm hiểu về nét đẹp quê hương, thêm yêu mến Đất Tổ quê mình với những điểm du lịch mang lại sảng khoái và dễ chịu như Khu du lịch suối khoáng Thanh Thuỷ, Vườn Quốc gia Xuân Sơn, đồi chè Long Cốc, đồi chè Mỹ Thuận, thác Mơ, thác Chòi…thực hành nghi lễ, tín ngưỡng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, đền Mẫu Âu Cơ, đền Tam Giang…những ngôi đình cổ kính có nền văn hoá lâu đời hàng trăm năm tuổi như đình Hùng Lô, đình Đào Xá, đình Lâu Thượng…và ngắm danh lam thắng cảnh công viên Văn Lang, cầu Mai An Tiêm… rừng cọ, đồi chè, đồng xanh ngào ngạt. Tuy nhiên mỗi cá nhân chúng ta đều phải tuyệt đối áp dụng các biện pháp phòng chống dịch mà Bộ Y tế yêu cầu.

Với những khó khăn do dịch bệnh mà ngành du lịch phải đối mặt, xong đó cũng là thời cơ, thử thách để cơ cấu lại toàn bộ hoạt động đứng lên trong gian khó, thay đổi để thích ứng và phát triển trong điều kiện “bình thường mới”./.

Kim Thanh

Nguồn: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ