Bình Thuận: Nâng cấp tuyến đường từ Hoàng Ngọc Resort đến Mũi Né

Cập nhật:
Lượt xem: 1.271

Tại kỳ họp mới đây, HĐND tỉnh khóa XI đã đồng ý phê duyệt chủ trương đầu tư sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Đình Chiểu và Huỳnh Thúc Kháng (từ Hoàng Ngọc Resort đến ngã ba Làng chài Mũi Né) với tổng kinh phí 190 tỷ đồng.


Tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu nối Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh minh họa

Theo dự án, đoạn đường được sửa chữa, nâng cấp dài khoảng 5,1km, mặt đường rộng 9m, vỉa hè mỗi bên rộng 4m, nền đường sau khi mở rộng 17m và có kết cấu mặt đường hoàn thiện bê tông nhựa. Tuyến đường còn có hệ thống thoát nước mưa, nước thải sinh hoạt, vỉa hè, hệ thống đèn chiếu sáng kết hợp trang trí.

Đây là tuyến đường nối tiếp dự án nâng cấp, mở rộng đường nối Phan Thiết đến Mũi Né vừa hoàn thành và cũng là tuyến đường huyết mạch của khu du lịch quốc gia Mũi Né, nối liền trung tâm thành phố Phan Thiết đến khu du lịch cao cấp Hàm Tiến - Mũi Né. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường tạo nên một tuyến đường hoàn chỉnh vừa khắc phục các hạn chế về an toàn giao thông, vừa tạo thêm vẻ mỹ quan, hiện đại cho một trung tâm du lịch nổi tiếng của địa phương.

Dự kiến, dự án sẽ được triển khai trong 4 năm với vốn đầu tư trích từ ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 và sau 2025, từng bước chỉnh trang hạ tầng giao thông đô thị du lịch, tạo mỹ quan chung cho khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, thúc đẩy sự phát triển của một trong những vùng trung tâm của khu du lịch Quốc gia Mũi Né./.

Nguyên Vũ

Nguồn: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bình Thuận