Khám phá vẻ đẹp di tích lịch sử cách mạng núi Cà Đú (Ninh Thuận)

Cập nhật:
Lượt xem: 587

Núi Cà Đú là một địa danh lịch sử nằm giữa vùng đồng bằng rộng lớn, cạnh Quốc lộ 1A thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Chính nhờ địa thế này, từ những ngày đầu của phong trào Cần Vương, nghĩa quân đã chọn núi Cà Đú làm căn cứ chống Pháp.

Cũng từ đây, các đội trinh sát, các đơn vị vũ trang và cán bộ cách mạng suốt những năm tháng kháng chiến chống Mỹ đã bám trụ và gầy dựng cơ sở chiến đấu. Với nhiều ý nghĩa lịch sử như thế, ngày 16/04/1999 UBND tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định công nhận núi Cà Đú là di tích lịch sử cách mạng của tỉnh.


Nghĩa trang Liệt sĩ Ninh Thuận tại núi Cà Đú

Vượt qua địa hình hiểm trở với những tảng đá chồng chất lên nhau và nhiều hang lớn khi tới đỉnh núi, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi sự bao la, rộng lớn của ngọn núi Cà Đú hùng vĩ. Phóng tầm mắt ra xa, du khách sẽ cảm nhận nét thơ mộng của Đầm Nại, vẻ đẹp lãng mạn của bãi biển Ninh Chữ, núi Đá Chồng với những ngôi chùa cổ kính và xa xa là thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tươi trẻ. Vậy thì còn chờ gì nữa, mời du khách chiêm ngưỡng một số cảnh đẹp tại đây nhé!


Hồ nước xanh tại chân núi Cà Đú


Núi Cà Đú và Đầm Nại nhìn từ thôn Tri Thủy

Anh Quí

Nguồn: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận