Bắc Giang: Khảo sát Khu du lịch sinh thái hồ Suối Nứa

Cập nhật:
Lượt xem: 439

Ngày 05/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cùng đoàn công tác đã khảo sát Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng hồ Suối Nứa thuộc xã Đông Hưng và xã Đông Phú, huyện Lục Nam.


Không gian trong lành, mát mẻ tại Khu du lịch sinh thái hồ Suối Nứa. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Khu Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng hồ Suối Nứa tại xã Đông Hưng và xã Đông Phú, huyện Lục Nam đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch với quy mô diện tích khoảng 700 ha, trong đó diện tích thuộc xã Đông Hưng là 559 ha và xã Đông Phú khoảng 147 ha.

Đây là một trong các khu du lịch cấp tỉnh gồm các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lịch sử, văn hóa và du lịch cộng đồng. Góp phần hình thành tuyến du lịch theo hướng Bắc Nam của huyện Lục Nam.

Khu Du lịch sinh thái hồ Suối Nứa là vùng bảo tồn sinh thái tự nhiên, đa dạng sinh học và văn hóa đặc thù riêng của dân cư sinh sống tại địa phương; đồng thời có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển khu vực phía Bắc của huyện Lục Nam nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung.

Hiện nay, hồ Suối Nứa đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho những du khách muốn khám phá, trải nghiệm trước cảnh thiên nhiên kỳ thú trong lành với những hòn đảo xanh nằm độc lập trong khuôn viên hồ.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn cùng đoàn công tác tham gia khảo sát. Ảnh: BGP/Nguyễn Miền

Qua khảo sát, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn đánh cao vẻ đẹp thiên nhiên tại hồ Suối Nứa, đây là điểm du lịch hấp dẫn có thiên nhiên trong lành, mát mẻ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, trong thời gian tới, khi xây dựng tuyến đường liên khu vực, nhất là tuyến giao thông từ thôn Dạo Lưới đến thôn Hố Nứa đi ven hồ Suối Nứa đến đền Bắc Lệ, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn và tuyến kế kết nối đến hồ Khuôn Thần… sẽ giúp địa phương khai thác tối đa tiềm năng du lịch sẵn có của khu du lịch Suối Nứa nói riêng và phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lịch sử, văn hóa tại các địa phương trên địa bàn Lục Nam và các địa phương lân cận.

Nhằm đánh thức được tiềm năng, thế mạnh hiện có và khai thác tối đa lợi thế khu du lịch này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý lãnh đạo huyện Lục Nam cần tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến du lịch, thu hút các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư lớn, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng... đáp ứng được nhu cầu phát triển và phục vụ du khách trong tương lai.

Nguyễn Miền

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang