Quảng Ninh đón gần 350 công dân có hộ chiếu vaccine từ Hoa Kỳ về nước thông qua thí điểm chương trình cách ly tập trung 7 ngày của Bộ Y tế

Cập nhật:
Lượt xem: 1.386

- Theo thông tin từ Vietnam Airlines, sáng ngày 12/9/2021, Sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh đã tổ chức đón 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước thông qua chương trình hộ chiếu vaccine. Đây là hai trong số các chuyến bay đầu tiên được lựa chọn để thí điểm chương trình cách ly tập trung 7 ngày của Bộ Y tế.

Ảnh do Vietnam Airlines cung cấp

Theo đó, gần 350 hành khách đã khởi hành từ Los Angeles và San Francisco (Hoa Kỳ) đến Seoul (Hàn Quốc) trên chuyến bay liên danh, sau đó được chuyển tiếp từ Seoul về sân bay quốc tế Vân Đồn trên hai chuyến bay VN5413 và VN5415 do Vietnam Airlines khai thác.

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay phải đáp ứng đủ 2 điều kiện: Đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh); Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và có giấy xác nhận theo mẫu đã được Bộ Ngoại giao ban hành hướng dẫn kiểm tra và công nhận tính pháp lý.

Đối với các hành khách dưới 18 tuổi phải có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh, được cách ly tập trung cùng với người thân 7 ngày tại Quảng Ninh, sau đó tiếp tục cách ly tại nhà trong 7 ngày và theo dõi sức khỏe đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Bên cạnh việc kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế trước chuyến bay, hành khách phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch xuyên suốt hành trình bay, toàn bộ hành khách phải đáp ứng các điều kiện của Bộ Y tế trong chương trình thí điểm cách ly 7 ngày.

Trước đó, ngày 04/9/2021, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay đầu tiên thí điểm chương trình cách ly tập trung 7 ngày đối với gần 300 hành khách từ Tokyo (Nhật Bản) đến Vân Đồn (Quảng Ninh).

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và tỉnh Quảng Ninh để tổ chức đón hơn 300 công dân Việt Nam tại các nước châu Âu từ Paris (Pháp) đến sân bay quốc tế Vân Đồn vào cuối tháng 9/2021.

Trung tâm Thông tin du lịch