Lào Cai: Khảo sát đánh giá tính khả thi sản phẩm tour du lịch tâm linh dọc sông Hồng

Cập nhật:
Lượt xem: 282

Trong 2 ngày (17-18/9) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai đã tổ chức Khảo sát và Hội thảo xây dựng sản phẩm du lịch tâm linh dọc sông Hồng kết nối đền Thượng - đền Bảo Hà - Fansipan.

Tham gia khảo sát và Hội thảo có đại diện một số sở, ngành và các địa phương trong tuyến du lịch tâm linh (thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai và huyện Văn Bàn, Bảo Yên).


Khảo sát đền Thượng, thành phố Lào Cai

Trong 2 ngày, đoàn công tác đã đi khảo sát một số cơ sở tâm linh theo tuyến đường bộ gồm: Đền Thượng (thành phố Lào Cai); Khu du lịch cáp treo Fansipan, Thiền viện Trúc lâm Đại giác (thị xã Sa Pa); đền Ken, đền Cô Tân An (huyện Văn Bàn) và đền Bảo Hà (huyện Bảo Yên).

Theo đánh giá, các điểm tâm linh dọc sông Hồng và Khu du lịch cáp treo Fansipan đã được khảo sát hầu hết là những điểm du lịch được du khách chiêm bái biết đến, trong đó có một số điểm nổi tiếng trong hành trình du lịch tâm linh của du khách trong nước. Du lịch tâm linh cũng là một trong những sản phẩm du lịch chính của tỉnh Lào Cai. Du lịch đường sông còn chưa được khai thác nên khá mới mẻ và có tính hấp dẫn riêng. Tuyến du lịch tâm linh đường bộ hiện đã được khai thác khá hiệu quả, kết nối tốt huyện Bảo Yên - thành phố Lào Cai - thị xã Sa Pa. Đây là tour du lịch giàu tiềm năng để phát triển thành sản phẩm mới, đem đến trải nghiệm hấp dẫn cho du khách trên hành trình du lịch tâm linh.


Quang cảnh Hội thảo

Kết thúc chuyến khảo sát, đoàn đã tổ chức Hội thảo đánh giá tính khả thi và đề xuất các giải pháp phát triển sản phẩm tour du lịch tâm linh dọc sông Hồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất, kiến nghị các giải pháp để xây dựng sản phẩm tour du lịch tâm linh dọc sông Hồng kết nối với các điểm du lịch tâm linh thị xã Sa Pa. Trong đó, tập trung vào đánh giá tiềm năng, thuận lợi, khó khăn; việc hoàn thiện quy hoạch chung, xây dựng cơ sở hạ tầng để đón đầu xu hướng, kêu gọi đầu tư và thiết kế tour tuyến phù hợp với nhu cầu, sở thích, thói quen… để mang đến trải nghiệm thực sự hấp dẫn đối với du khách.

Kết thúc Hội thảo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện báo cáo, đánh giá tổng thể hiện trạng để đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh những giải pháp xây dựng sản phẩm du lịch kết nối nhằm khai thác các điểm du lịch tâm linh theo tuyến đường sông, đường bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đức Phương

Nguồn: Báo Lào Cai