Thái Nguyên: Tập trung xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng cao, du lịch cộng đồng

Cập nhật:
Lượt xem: 274

Tiếp tục chương trình làm việc với các ngành, đơn vị, ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện chức năng, nhiệm vụ và việc tham mưu tổ chức triển khai thực hiện các đề án, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh từ đầu năm tới nay.

Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh và một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo, ngay từ đầu năm 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện kế hoạch hoạt động năm. Tập trung tham mưu với HĐND, UBND tỉnh ban hành 26 nghị quyết, quyết định, chương trình, kế hoạch liên quan đến phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2021 - 2025. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động của ngành. Chỉ đạo thực hiện tốt nếp sống văn minh; 100% xã, phường, thị trấn có trung tâm văn hóa, thể thao, nhà văn hóa hoặc hội trường đa năng; trên 96% xóm, tổ dân phố có nhà văn hóa...

Sở đã tổ chức thành công chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII, đang trong quá trình chạy nghiệm thu Cổng du lịch thông minh; tổ chức 14 cuộc sưu tầm tài liệu, hiện vật, trưng bày triển lãm. Các đơn vị trực thuộc Sở cũng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.


Các vận động viên, diễn viên tiêu biểu tặng hoa và quà lưu niệm cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy

Tại buổi làm việc, Sở đề nghị tỉnh quan tâm bố trí kinh phí, chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với Sở để triển khai các chương trình, đề án, dự án đã được HĐND tỉnh thông qua; cho phép bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục, thể thao; cho chủ trương đưa không gian trưng bày của Bảo tàng tỉnh kết hợp vào Không gian văn hóa trà để tạo thành điểm đến du lịch của tỉnh…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt được thời gian qua. Đồng chí yêu cầu: Sở cần tiếp tục bám sát chủ trương, định hướng, các giải pháp chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để tham mưu, giúp tỉnh thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch. Trước mắt cần tập trung xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng cao, du lịch cộng đồng, trải nghiệm; tập trung chuyển đổi số; xây dựng thiết chế văn hóa đáp ứng nhu cầu của nhân dân; ưu tiên đầu tư cho văn nghệ, thể thao quần chúng; phát huy, bảo vệ giá trị của các di tích…/.

Thu Hà

Nguồn: Báo Thái Nguyên